Modern Warfare 2 MP – The BEST of Class #1

ดูนี่ ชวนเข้าครัว  เปิดวาไรตี้ทำอาหาร

ปกติแล้วผมเป็นคนที่ชอบเล่นเกมแนวเสพเนื้อเรื่อง (Single Player) แต่ก็มีบ้างที่เล่นเกมออนไลน์ จำได้ว่าตอนที่เริ่มเล่นเกมออนไลน์นั้นอยู่มหาลัยปี 4 (ปี 51) ที่หอพักมีเน็ตให้ใช้งาน(ผ่านสายแลน) ซึ่งมีความเร็ว 4 Mbps ซึ่งจัดว่าเร็วมาก เพราะตอนนั้นเน็ตร้านเกมยังอยู่ที่ 2 Mbps กันอยู่เลยครับ ก็เลยได้เล่นเกมออนไลน์อย่าง SA (Sudden Attack) และ Point Blank ที่เพิ่งเปิดให้บริการ รวมทั้ง CS 1.6 ที่สามารถเล่นแลนกันในหอพักได้ (ตอนนั้นจำได้ว่าการ์ดจอ On-board 32 MB เองนะนั่น เล่นไปสะดุดไปอีกต่างหาก) จนจบมหาลัยได้ซื้อการ์ดจอมาใช้ กับไปทำงานที่ต่างจังหวัดก็ลงทุนแชร์ค่าเน็ตกับเพื่อนที่ทำงานที่อยู่บ้านพักเดียวกัน เพื่อเอามาเล่นเกมนี่แหละครับ โดยเกมแรกที่ผมซื้อก็คือ Call of Duty : Modern Warfare 2 ซึ่งตอนนั้นคีย์รัสเซียมีราคาค่อนข้างถูก(ราวๆ 599 บาทนี่แหละ) เมื่อเทียบกับคีย์ Global ที่ราคาประมาณ 1800 บาท ถือว่าห่างกันค่อนข้างมากเลยครับ แต่มีข้อเสียคือตัวอักษรข้างในเป็นภาาารัสเซียทั้งหมด —– ก็ได้แต่ทำใจ เพราะตอนนั้นติดโหมดมัลติเพลเยอร์มาก (MP) จนมีช่วงนึงที่ผมเลิกเล่นเพราะว่าคนหายไปและใช้เวลารอห้องในล็อบบี้นาน (เกมนี้ใช้การเชื่อมต่อแบบ Peer-to-Peer) เลยไปเล่น MW3 mp และ Black Ops 2 MP แทน แต่ก็ไม่สนุกเท่า MW2 mp ครับ

20160416161504_1

Modern Warfare 2 MP – The BEST of Class #1

หลังจากที่ใช้เวลาในเกมนี้กว่า 425 ชั่วโมง ในที่สุดผมก็เจอคลาสที่เหมาะกับผมเสียทีครับ (ประมาณว่าในที่สุดก็เจอแล้วซึ่งรักแท้) โดยเกมนี้จะเปิดโอกาสให้เราสามารถปรับแต่งอาวุธและความสามารถ(Perk)รวมทั้งมี Kill Streak เวลาที่สามารถฆ่าต่อเนื่องได้ ดูแล้วระบบเหล่านี้ก็มีอิทธิพลกับเกมออนไลน์ยุคหลังๆอยู่ไม่มากก็น้อยครับ สำหรับวันนี้ผมจะมาแนะนำ 1 ใน 5 คลาสที่ผมเอาไว้ใช้เล่นในเกมกันนะครับ ซึ่งทำให้ผมสามารถเก็บคะแนนจากท้ายตาราง (Noobman Feeder) ขึ้นมาอยู่ระดับกลางๆถึงหัวตารางได้ดังนี้ครับ

20160525151955_1

หนึ่งในคลาสสุดเกรียนที่คงไว้สำหรับการเล่นแทบจะทุกรูปแบบครับ เพราะสามารถใช้เล่นได้ทั้งรับและรุกอย่างสมดุล แต่ก็มีจุดอ่อนหลักๆคือ 1.รีโหลดกระสุนได้ช้า(แก้ด้วยการติด Extended Magazine เข้าไปแทน) และแสดงตำแหน่งหากฝั่งตรงข้ามใช้ UAV (แลกกับการเพิ่มอำนาจทะลุทะลวงของกระสุน) แต่จุดเด่นหลักๆของคลาสนี้คือการที่ติด Scraming Pro ซึ่งสามารถรบกวนเรดาห์ของคู่ต่อสู้ได้เป็นอย่างดี เหมาะมากเวลาแอบในมุมต่างๆแล้วรอตุ๋ยหลังครับ


Primary Weapon

TAR-21 Custom (Extended Mag. + Holographic Sign)

20160525162620_1
การเล็งระดับอก (ปกติ)

อาวุธหลัก : TAR-21

อุปกรณ์เสริม : Extended Magazine (เพิ่มกระสุนจาก 30 นัดเป็น 45 นัด/แม็ก) + Holographic Sign (ช่วยเพิ่มความแม่นยำในการยิงระยะไกล)

เล็งระดับสายตา (คลิกขวา)
เล็งระดับสายตา (คลิกขวา)

ปืน TAR-21 นี้ความจริงเป็นปืนที่อยู่นอกสายตาผมมาตั้งหลายปี เพราะปืนยอดนิยมของเกมนี้ส่วนใหญ่พวกที่ยศสูงๆกันมักจะใช้ ACR ซึ่งมีความแรงและแม่นยำมากกว่า M4A1 หรือไม่ก็ AK-47 สำหรับยิงเป็นชุด พวกที่ยิงแม่นก็มักจะเลือก SCAR-H ที่มีแดมเมจสูง  ก่อนหน้านั้นผมก็ใช้ ACR แต่ว่าก็ไม่ดีอย่างที่คนอื่นเขาเล่นกัน จนมีมาวันหนึ่งได้ลองจับ TAR-21 ของศพที่นอนเกลื่อนมาลองใช้ดู เฮ้ย….ความรู้สึกแบบว่าใช่เลย น้ำหนักเบา ยิงระยะใกล้ก็ไม่ค่อยดีด รีโหลดระดับกลางๆ ความแรงก็ระดับกลางๆ แต่ยิงไกลเป็นชุดนี่พอหวังผลได้เลย (ชุดละ 2 นัดนี้ยังนิ่งได้อยู่ครับ) ก็เลยใช้มาตั้งแต่นั้นมา และปรับแต่งไปในหลายรูปแบบและคลาสนี้ก็เป็นอีกหนึ่งรูปแบบที่เอาอยู่ครับ

20160524144539_1

ด้วย Perk ช่องหนึ่งที่เป็น Bling Pro ทำให้สามารถติดตั้งอุปกรณ์เสริมได้สองชนิด (ทั้งอาวุธหลักและรอง) ผมเลยต้องชดเชยข้อเสียเปรียบจากการที่ไม่สามารถโหลดกระสุนใหม่ได้ไวจาก Perk Sleight Hand Pro ที่คุ้นเคย ด้วยการติดตั้งแม็กกาซีนที่มีความจุมากเป็นพิเศษ (Extended Mag.) และติดตั้ง Holographic Sign เอาไว้เล็งศัตรูที่อยู่ระยะกลางถึงไกล (ซึ่งการยิงหวังผลกับศัตรูระยะไกล ควรยิงเป็นชุด ทีละ 2 – 3 นัด จะมีโอกาสโดนมากกว่าการกราดยิงที่กระสุนจะเสยขึ้นบนจากแรงสะบัดของปืน)

ส่วนการยิงระยะใกล้ให้ผลที่ไม่ต่างกับปืน SMG สักเท่าไรครับ เนื่องจากอัตราการลั่นกระสุนที่ค่อนข้างไว (ตามความรู้สึกผมนะว่าลั่นกระสุนไวกว่า UMP.45 เสียอีก) สามารถถือปืนแล้วไปบวกระยะประชิดได้สบายครับ

ข้อดี : น้ำหนักเบา, ยิงง่าย, ความแรงระดับปานกลาง, มีความแม่นยำสูง, กระสุนจำนวนมากกว่าปกติ(ด้วย Extended Mag.)

ข้อเสีย : กระสุนค่อนข้างกระจายเวลาที่ไม่กดเล็ง

 


Secondary Weapon

GLOCK 18 AKIMBO with Silencer

ปืนคู่สุดเกรียน
ปืนคู่สุดเกรียน

อาวุธรอง : GLOCK 18

อุปกรณ์เสริม : Akimbo (ปืนคู่) + Silencer (ปลอกลดเสียง)

Glock 18 Akimbo with Silencer เป็นปืนที่ผมเปลี่ยนมาใช้แทน AA12 with Long Barrel and Extended Mag เมื่อไม่นานมานี้หลังจากเก็บมาได้จากศพศัตรูคนหนึ่ง ซึ่งหลังจากที่ได้ลองใช้แล้วพบว่าดีเฟร่อ….สามารถเก็บศัตรูจำนวน 3 คนได้แบบเนียนๆ เนื่องจากการติดปลอกลดเสียงทำให้อีกฝ่ายแทบไม่ได้ยินเสียง+มี Perk Scrambler Pro ที่คอยรบกวนการทำงานของเรดาห์ติดตัว พอจบเกมผมเลยเปลี่ยนมาใช้แบบไม่คิดมากเลยครับ และปืนตัวนี้ก็มาช่วยอุดช่องว่างในการปะทะระยะใกล้-กลางได้เป็นอย่างดี แต่ก็มีข้อเสียคือใช้เวลาในการรีโหลดกระสุนค่อนข้างจะนานครับ ยังดีที่ตัวปืนมีกระสุนมาให้ค่อนข้างมากใน 1 แม็กกาซีน ทำให้สามารถเก็บศัตรู 1 – 2 คน/แม็กได้สบายๆครับ

สำหรับการยิงแบบปืนคู่ (Akimbo) นั้นไม่สามารถเล็งระดับสายตาได้นะครับ เป็นการเล็งระดับอกอย่างเดียว ความแม่นยำอาจจะไม่ได้มากแต่อาศัยจำนวนกระสุนที่มากและอัตราการลั่นไกที่เร็วนี่แหละเป็นตัวช่วยชดเชยครับ

หลังจากเล่นมาสักระยะนึงพอสรุปได้ดังนี้ครับ

ข้อดี : น้ำหนักเบา, พกพาสะดวก, ยิงไว(อัตราการสั่นกระสุนไวมาก), กระสุนค่อนข้างเยอะ

ข้อเสีย : รีโหลดช้า


Perk List

Perk คือความสามารถพิเศษ ซึ่งในเกมนี้จะไม่ได้แบ่งคลาสอาชีพเหมือน Battlefields แต่จะใช้ Perk ในการปรับแต่งความสามารถแทนครับ โดย Perk จะมีทั้งหมด 3 ช่อง ใส่ได้ช่องละ 1 อัน ส่วนรายละเอียดแต่ละ  Perk ค่อยมาว่ากันอีกที ในส่วนที่ผมใช้ในเซ็ทนี้จะเน้นการ เล่นระยะใกล้-ไกล โดยจัด Perk ดังต่อไปนี้ครับ

Bling

Perk Slot 1 : Bling Pro

Bling Pro จะช่วยให้สามารถติดตั้งอุปกรณ์เสริมให้ทั้งกับอาวุธหลักและอาวุธรองได้อย่างละ 2 ชนิดครับ

ผมเลยสามารถติดตั้ง กระบอกลดเสียง(Silencer) ให้กับ GLOCK 18 Akimbo ได้

Stopping Power

Perk Slot 2 : Stopping Power Pro

Stopping Power Pro ช่วยเพิ่มอำนาจทะลุทะลวงผนัง/กำแพง/สิ่งกีดขวาง ในส่วน Pro จะช่วยเพิ่มความเสียหายเวลาที่ยิงใส่อากาศยานครับ

2016-05-27_160038

Perk Slot 3 : Scrambler Pro

Scrambler Pro จะรบกวนเรดาห์ของศัตรูที่อยู่บริเวณใกล้เคียง(ยิ่งอยู่ใกล้จอเรดาห์บนฝั่งซ้ายบนจะหายไปเหมือนโดน Counter-UAV ครับ) ส่วน Pro Abilities จะช่วยหน่วงเวลากับระเบิด (Claymores) ให้ทำงานช้าลง (ถ้าวิ่งผ่านก็จะระเบิดทีหลังเราครับ)


นี่เป็นอีกหนึ่งคลาสที่แนะนำโดยผมเองและคิดว่าเหมาะกับการไปป่วนฝั่งตรงข้ามเป็นอย่างมากครับ โดยเฉพาะที่เรารวมกลุ่มกับทีมแล้วอาศัย Scramer Pro คลุมฝั่งเราไว้ พอศัตรูมาก็จะเอ๋เข้ากับทีมเราพอดี

ส่วนใครที่สนใจเล่น Modern Warfare 2 Multi Player ตอนนี้รับรองได้ว่าสามารถหาห้องเล่นได้สะดวกแน่นอนครับ เพราะว่ามี Dedicated Server แล้ว สามารถใช้เน็ต 3G บนสมาร์ทโฟนเล่นได้เช่นกันครับ

ส่วนใครที่ยังไม่มีตัวเกมก็สามารถกดสั่งซื้อได้จาก Steam ตามลิงค์ด้านล่างนี้ได้เลยครับ

 

Comments

comments

ของแต่งบ้านที่คุณต้องไลค์

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.