(ชวนดูซีรีย์) Sherlock สุภาพบุรุษยอดนักสืบ

ดูซีรีส์ออนไลน์ Scream Queens หวีดสยองต้องเริ่ด

ถ้าหากจะกล่าวถึงวรรณกรรมยอดนักสืบระดับโลก คงไม่มีใครที่จะไม่นึกถึงเชอร์ล็อค โฮล์ม นักสืบขั้นเทพที่เป็นผลงานการประพันธ์ของท่านเซอร์อาเธอร์ โคแนน ดอยล์ ในยุคปี 1980 ที่ยังคงมีการนำเนื้อหามาตีพิมพ์จนถึงปัจจุบัน (ซึ่งสามารถหาซื้อฉบับแปลไทยได้ที่ร้านนายอินทร์ได้ครับ ผมกำลังสะสมอยู่เหมือนกัน)

 

(ชวนดูซีรีย์) Sherlock สุภาพบุรุษยอดนักสืบ

ภาพจาก BBC

ภาพจาก BBC

ในซีรีย์ชุด เชอร์ล็อก  จะกล่าวถึงลอนดอนในยุคปัจจุบันแทนที่จะเป็นยุคศตวรรษที่ 19 (ช่วงปลายปี ค.ศ 1987 – 1914)  นักสืบหนุ่ม เชอร์ล็อค โฮล์ม ผู้มีงานอดิเรกในการไขคดีที่ยากเกินกว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจจะสามารถไขได้ มักจะมาพึงพาโฮล์มเสมอ และหนึ่งในนั้นคือสารวัตร เลสเตรท ผู้ซึ่งรู้จักกับเชอร์ล็อก โฮล์ม มากว่า 5 ปี

ปฐมบทของซีรีย์เกิดขึ้นเมื่อ นายแพทย์ จอห์น วอตสัน หรือหมอวัตสัน อดีตแพทย์สนามที่ได้รับบาดเจ็บขณะอยู่ในสนามรบได้ลาออกมารักษาตัวและปรึกษาเพื่อนของเขาเพราะว่าต้องการหาห้องเช่าที่ราคาถูก เพื่อนของหมอวััตสันได้แนะนำเขาให้รู้จักกับ โฮล์ม ซึ่งปกตินิสัยของโฮล์มเป็นคนที่เข้ากับคนยาก (เพราะคนทั่วไปจะมองว่า อีตานี้เพี้ยนเเน่นอน ถึงกับมีคนตั้งชื่อเล่นเขาว่าคนพิลึก) ตามแบบของคนที่เป็นอัจฉริยะ (เหมือน ดร.โบนส์ ในซีรีย์ BONES )

ในที่สุดหมอวัตสันก็ได้กลายเป็นรูมเมทคนใหม่ของโฮล์ม ในบ้านเลขที่ 221 บี ถนนเบเกอร์ และยังคอยช่วย โฮล์ม ในการไขปริศนาต่างๆ และนำมาเขียนในบล็อก (ซึ่งสมัยก่อนหมอวัตสันจะเขียนเป็นบันทึกและตีพิมพ์ออกมา ในรูปแบบนิยายของ เชอร์ล็อค โฮล์ม ที่เราคุ้นเคยกันดี)

สำหรับซีรีย์นี้มีมาทั้งหมด 3 ซีซั่นแล้วครับ โดยในเว็บ Doonee จะมีซีซั่นที่ 1 และ 2 ในแบบพากย์ไทย/บรรยายไทย (ความคมชัดระดับ HD หรือ SD480p) แต่เสียดายที่จำนวนตอนในแต่ละซีซั่นออกจะน้อยไปหน่อย เพียง 6 ตอน (3 คดี)/ซีซั่นเท่านั้นเอง


เรื่องย่อ สุภาพบุรุษยอดนักสืบ ปี 1

จากจิตวิญญาณอย่างแท้จริงของหนังสือต้นฉบับ ซีรี่ส์เรื่องนี้จะถาโถมผู้ชมให้เข้าไปสู่ในโลกแห่งนี้อย่างรวดเร็ว ไม่ว่าที่ไหนก็ตาม Holmes และ Watson ต้องนำทางไปสู่เขาวงกตของเบาะแสที่คลุมเครือและนักฆ่าที่ร้ายแรง เพื่อแก้ปัญหา 3 เหตุฆาตกรรมระทึกขวัญซึ่งอัดแน่นไปด้วยแอ็คชั่นที่เคลือบไปด้วยความลึกลับในรูปลักษณ์สมัยใหม่

ภาพจาก BBC

ภาพจาก BBC

เรท : PG-13

นักแสดง : Benedict Cumberbatch, Martin Freeman, Una Stubbs

จำนวนตอน : 6 ตอน

เสียง : TH,SOUNDTRACK บรรยาย : TH

ความยาว : 45 นาที ปี : 2010

คุณภาพ : HD720p , SD480p

รับชมซีรีย์ Sherlock สุภาพบุรุษนักสืบ ซีซั่น 1 จาก Doonee.com ( คลิ๊ก)

รับชมซีรีย์ Sherlock สุภาพบุรุษนักสืบ ซีซั่น 2 จาก Doonee.com ( คลิ๊ก)


 

ความคิดเห็นของบล็อกเกอร์

ถ้าตามความคิดส่วนตัวผมนะ ผมว่าเชอร์ล็อก เป็นซีรีย์ที่ถ่ายถอดชีวิตของ เชอร์ล็อค โฮล์ม ในยุคปัจจุบันได้เป็นอย่างดีครับ โดยเฉพาะ โฮล์ม ที่ยังคงไว้ซึ่งศาสตร์แห่งการอนุมาน ที่เป็นเสน่ห์ของเค้า หรือว่าจะเป็นตัวละครต่างๆที่ผู้อ่านนิยายน่าจะรู้กันกันดี อย่างสารวัตรเลสเตรท หรือไมครอฟ โฮล์ม ที่เป็นพี่ชายของเขา ตัวซีรีย์ไม่ยาวมากนัก ในหนึ่งคดีประกอบด้วยสองตอน เหมาะสำหรับคนชอบซีรีย์สืบสวนสอบสวน และคนรักเชอร์ล็อก โฮล์ม เลยละครับ

 

ข้อมูลเพิ่มเติม 

 

Comments

comments

ไอเดียแต่งบ้านสวยๆ

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: