True Smart 4G SPEEDY 4.0 สมาร์ทโฟน 4G ตัวเล็กราคาประหยัด

ดูนี่ ชวนเข้าครัว  เปิดวาไรตี้ทำอาหาร

สวัสดีครับ ดูเหมือนว่าตั้งแต่ผมไปต่างจังหวัดมานี่ไม่ได้เขียนบล็อกเลย บล็อกล่าสุดที่เขียนก็เขียนบน iPad ด้วยแอพ WordPress ซึ่งบอกตามตรงว่าไม่ไหวจะเคลียร์ พอเสร็จธุระก็ต้องเคลียร์งานต่างๆ เพิ่งจะมาเสร็จเอาเมื่อวานนี้แหละครับ ดังนั้นตอนนี้ก็พอจะมีเวลาว่างกลับมาเขียนแล้วนะครับ ต้องขออภัยท่านที่คอยติดตามบล็อกไว้ ณ ที่นี้ด้วยนะครับ

สำหรับต้นเดือนที่ผ่านมาเราก็ได้รู้แล้วนะครับว่าใบอนุญาตให้บริการระบบเครือข่าย 4G ความถี่ 1800 MHz ในล็อตแรก มีผู้ที่ได้รับใบอนุญาตคือ AIS และ TRUE ซึ่งตอนนี้ก็ได้วางจำหน่ายสมาร์ทโฟนที่รองรับระบบ 4G ของตนเองกันไปแล้ว ในรูปแบบของ Operator Phone ซึ่งมีราคาที่ไม่สูงมากนักและยังได้รับส่วนลด/สิทธิพิเศษต่างๆคืนมาสำหรับผู้รับบริการด้วยครับ สำหรับวันนี้เราจะไปส่องสมาร์ทโฟน 4G จากทางค่ายทรูกันก่อนนะครับ (**อนึ่งบล็อกนี้เป็นการวิเคราะห์ข้อมูลจากทางสเปค ควรอ่านรีวิวจากเว็บอื่นประกอบการตัดสินใจซื้อด้วยนะครับ  ถ้ามีผู้ใหญ่ใจดีจะส่งสมาร์ทโฟนมาให้รีวิวก็ยินดีนะครับ 🙂 )

3179_7f63d2130cd5df22e147026404375ba3

True Smart 4G SPEEDY 4.0 สมาร์ทโฟน 4G ตัวเล็กราคาประหยัด

จะว่าไปแล้วบล็อกท็อปฮิตของเว็บนี้ก็เป็นสมาร์ทโฟนตัวเล็กอย่าง TRUE SMART 3.5 TOUCH สมาร์ทโฟนระดับล่าง ราคาเบาๆ ซึ่งจะว่าไปแล้วถ้าไม่ต้องการฟังก์ชั่นที่หวือหวา กล้องเทพ เล่นเกมได้ภาพสวยกริป ก็สามารถตอบโจทย์ได้ระดับหนึ่งแล้ว (แถมตอนนี้ใน 7-eleven ยังลดราคาเหลือไม่ถึงพัน จะเอาไว้ปล่อยสัญญาณ Wi-Fi ก็ยังได้) แต่เมื่อทางทรูเตรียมลุยตลาด 4G อย่างเต็มรูปแบบก็ได้ส่งสมาร์ทดฟนรุ่นใหม่ที่รองรับ 4G ในชื่อว่า True Smart 4G SPEEDY 4.0 ครับ

โดยรูปทรงแล้วแทบจะไม่ต่างจาก True Smart 4.0 สักเท่าไรเลยนะครับ แต่ที่เห็นได้ชัดคือมีตัวอักษร 4G ปรากฏบริเวณมุมบนขวา แต่ว่าซอฟต์แวร์และฮาร์ดแวร์ก็มีการปรับปรุงให้ทันสมัยน่าใช้งานมากยิ่งขึ้นครับ โดยหน่วยประมวลผลจากเดิมที่เป็น Dual-Core 1.3 GHz ก็ปรับมาเป็น Quad-Core 1.0 GHz กล้องหน้าจากระดับ VGA ปรับมาเป็น 2 ล้านพิกเซล แบตเตอรี่จากเดิม 1,350 mAh. ปรับมาเป็น 1,500 mAh. พร้อมระบบปฏิบัติการ Android 5.1 Lollipop รองรับเครือข่าย 4G (1800/2100 MHz) และ 3G (850/2100 MHz) รองรับ 2 ซิมแบบ Dual-Standby (แต่รองรับเฉพาะซิมทรูมูฟ H เท่านั้นนะครับ) อ่านสเปคเต็มๆด้านล่างเลยครับ

True Smart 4G

วิเคราะห์ความน่าใช้งาน

สำหรับตัวผมมองว่า True Smart 4G Speedy 4.0 ตัวนี้มีความน่าสนใจในระดับหนึ่งเลยครับ โดยเฉพาะเป็นสมาร์ทโฟน 4G ในระดับราคาไม่เกิน 2 พันบาท แถมถ้าเป็นลูกค้าทรูอยู่แล้วยิ่งคุ้มครับ เหมาะสำหรับคนที่อยากลองประสิทธิภาพของระบบเครือข่าย 4G แต่ยังเสียดายสมาร์ทโฟนเครื่องเก่ง(ซึ่งอาจรองรับแค่ 3G) ก็สามารถนำเอาเจ้า 4G Speedy นี้ไปปล่อยสัญญาณไวไฟ (Wi-Fi Hotspot) ให้เครื่องสมาร์ทโฟน/แท็ปเล็ตหรือโน้ตบุ๊คก็ได้ครับ (แถมยังได้ 4G ถึงเดือนละ 3 GB อีกด้วยแฮะ) ประสิทธิภาพโดยทั่วไปถ้าดูจากสเป็คผมว่าน่าจะตอบสนองการใช้งานพื้นฐานได้ดีพอควร แต่อาจจะมีการหน่วงบ้างหากลงแอพเยอะ เพราะว่าตัวเครื่องมีแรมเพียง 512 MB เท่านั้นนะครับ (แต่เล่น FB, Twitter, IG น่าจะไม่มีปัญหาอะไร) กล้องหน้าปรับขึ้นมาเป็น 2 ล้านพิกเซลน่าจะถ่ายเซลล์ฟี่ได้ดีขึ้น (ไม่พอใจก็เอาไปแต่งในแอพแต่งรูปอยู่ดีแหละ >//< )

 

ข้อดี

  • ราคาประหยัดเพียง 1,990 บาท แถมยังรองรับ 4G/3G อีกด้วย
  • หาซื้อได้ง่ายตามร้านสะดวกซื้อ 7-Eleven และ True Shop
  • ได้ค่าโทรและเน็ตคืนมูลค่า 3,000 บาท
  • รองรับการใช้งานแอพฯพื้นฐานอย่าง Facebook, LINE, Twitter และ Instagram
  • สามารถแชร์ไวไฟให้อุปกรณ์ต่างๆได้

ข้อสังเกตุ

  • แรมเพียง 512 อาจทำให้เกิดการหน่วงบ้างเวลาใช้งานหนัก
  • หน่วยความจำภายในมีเพียง 4 GB
  • แบตเตอรี่เพียง 1,500 mAh. อาจอยู่ได้ไม่ถึงวันหากใช้งานหนัก ควรหา Power Bank ติดตัวสำหรับคนเล่นหนักๆหรือใช้แชร์ไวไฟ
  • รองรับ 2 ซิม แต่ซิมที่ใช้ต้องเป็นของ Truemove H เท่านั้น

สนใจหาซื้อได้ที่ 7-ELEVEN และ TRUE SHOP ทุกสาขาครับ

รายละเอียดเพิ่มเติม: TrueMove H

 

อ่านรีวิวได้จากลิงค์ต่อไปนี้ครับ

[REVIEW] TRUE SMART 4G SPEEDY 4.0 www.mxphone.net/review-true-smart-4g-speedy/

รีวิว True SMART 4G Speedy 4.0″www.iphone-droid.net/true-smart-4g-speedy-4-0-reivew/

Comments

comments

ของแต่งบ้านที่คุณต้องไลค์
One Comment

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.