Wiko Lenny 2 สมาร์ทโฟนจอ 5 นิ้วราคาสุดประหยัด

ดูนี่ ชวนเข้าครัว  เปิดวาไรตี้ทำอาหาร

เดี่ญวนี้รู้สึกเหมือนว่าสมาร์ทโฟนที่จับได้เต็มไม้เต็มมือผมว่าน่าจะสัก 4.5 นิ้วขึ้นไปแล้วครับ (พอดีได้ Asus  Zenfone C จอขนาด 4.5 นิ้วมาลองเล่นดู เมื่อเทียบกับ Zenfone 4 ของผมเองแล้วแค่จอใหญ่ขึ้น 0.5 นิ้วก็ทำให้พิมพ์ได้สะดวกขึ้นเยอะเลยครับ) จะเห็นได้ว่าเดี๋ยวนี้ค่ายผู้ให้บริการโทรศัทพ์ที่ออกสมาร์ทโฟนของตัวเองพยายามเน้นให้รุ่นล่างเป็นจอขนาด 4 นิ้วกันแล้ว (จอ 3.5 นิ้วนี่มันกดยากจริงๆแหละ) แต่ผมว่าถ้าจะใช้เล่นโซเชี่ยลหนักหรือแช็ทให้เหมาะมือน่าจะเป็นจอขนาด 5 นิ้วนี่แหละครับ (อันนี้เป็นความเห็นส่วนตัวนะครับ) พอดีเห็นข่าวจากหน้าเว็บๆหนึ่งที่บอกว่า Wiko ได้วางจำหน่ายสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่อย่าง Lenny 2 ซึ่งเป็นสมาร์ทโฟนขนาดหน้าจอ 5 นิ้ว ในราคาเพียง 2,490.- เท่านั้นเอง ผมเห็นว่าน่าสนใจดี (โดยเฉพาะสีสันตัวเครื่องที่มีสีฟ้าด้วย) จึงเอามาเขียนบันทึกลงในบล็อกแห่งนี้ครับ

wiko

 Wiko Lenny 2 สมาร์ทโฟนจอ 5 นิ้วราคาสุดประหยัด

ถ้าจะย้อนไปไม่กี่ปีที่ผ่านมา ด้วยเงินเพียง 2,490.- เราคงจะได้แต่ฟีเจอร์โฟน ที่สามารถโทรออก/รับสาย ส่ง SMS ฟังเพลงนิดหน่อยประมาณนั้น แต่ในตอนนี้ เราสามารถหาซื้อสมาร์ทโฟนขนาดหน้าจอ 5 นิ้ว มีกล้องหน้าไว้ถ่ายเซลล์ฟี่(ชัดไม่ชัดว่ากันอีกที) กล้องหลังไว้เก็บบรรยากาศต่างๆ เพียงพอต่อการใช้งานสื่อสังคมออนไลน์ (Social Network) ดูหนัง ฟังเพลง และใช้งานแอพฯต่างๆ อาทิ เครื่องคิดเลข อ่านอีเมล์  บันทึกเสียง ฯลฯ เป็นต้นครับ

003

สำหรับ Wiko Lenny 2 เป็นสมาร์ทโฟนสัญชาติฝรั่งเศสครับ มาพร้อมหน้าจอขนาด 5 นิ้วแบบ IPS  ความละเอียด FWVGA ( 480×854 pixels, 196 PPI)  หน่วยประมวลผล(ซีพียู) แบบสี่แกนสมอง (Quad-core) ความเร็ว 1.3 GHz (Cortex -A7) แรมขนาด 1 GB รอม 4 GB (รองรับ Micro SD สูงสุด 64 GB) กล้องหลัง 5 ล้านพิกเซล (ออโต้โฟกัส, บันทึกวีดีโอแบบ Full HD 1080p@30 fps) พร้อมแฟลช LED ส่วนกล้องหน้ามีขนาด 2 ล้านพิกเซล แบตเตอรี่ความจุ 1,800 mAh. รองรับ 3G ทุกค่าย พร้อมระบบปฏิบัติการ   Android™ 5.1 (Lollipop)

2015-11-04_101644

จุดเด่น

  • ราคาไม่แพง เพียง 2,490.-
  • หน้าจอขนาด 5 นิ้วแบบ IPS
  • มาพร้อม Android 5.1 (Lollipop)
  • รองรับ Micro SD CARD สูงสุด 64 GB

ข้อสังเกตุ

  • ไม่ได้สิทธิ์คืนเงินค่าเครื่องเป็นค่าโทร เหมือน Operator Phones
  • รอมมีขนาด 4 GB
  • แบตเตอรี่ขนาด 1,800 mAh.

Wiko002

 

ความคิดเห็นของบล็อกเกอร์

สำหรับจุดเด่นที่สุดของ Wiko Lenny 2 ผมว่าน่าจะอยู่ที่ราคากับหน้าจอขนาด 5 นิ้วครับ แม้ว่าจะไม่ใช่จอระดับ HD720p ก็เถอะแต่ด้วยขนาดหน้าจอ 5 นิ้วก็ช่วยให้สามารถเล่น Facebook, Instagram ได้อย่างสบายๆ จะแช็ทไลน์ก็พิมพ์ได้ไม่พลาด ใช้งานแอพต่างๆได้สบาย แต่รอมที่ให้มาจำกัดอาจมีปัญหาบ้างนะครับ แต่ก็สามารถเพิ่มหน่วยความจำได้ถึง 64 GB ถือว่าพอชดเชยจุดด้อยนี้ได้บ้าง โดยรวมในสมาร์ทโฟนราคาไม่เกิน 2500 ผมว่ารุ่นนี้น่าสนใจทีเดียวครับ เหมาะเอาไว้ใช้เป็นมือถือสำรอง(หรือเอาไว้ปล่อยเน็ตเป็น Pocket Wi-Fi) หรือซื้อไว้ให้เด็กๆใช้งานก็ดีครับ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นควรอ่านรีวิวประกอบการตัดสินใจซื้อด้วยนะครับ

001

รูปภาพจาก : Wikomobile.com

ที่มา: Wikomobile.com

 

Comments

comments

ของแต่งบ้านที่คุณต้องไลค์

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.