(ชวนดูซีรีย์) NCIS หน่วยสืบสวนแห่งกองทัพเรือ – ดูย้อนหลังได้ผ่าน Doonee.com

ดูนี่ ชวนเข้าครัว  เปิดวาไรตี้ทำอาหาร

(ชวนดูซีรีย์)  NCIS หน่วยสืบสวนแห่งกองทัพเรือ ปกติแล้ว เวลาว่างผมมักจะติดตามชมซีรีย์ส่วนมากจะเป็นซีรีย์ของทางฝั่งตะวันตก เพราะแต่ละตอนใช้เวลาไม่มากนัก (ประมาณ 40 – 45 นาที) และส่วนใหญ่จะจบในตอน แต่ก็มีบ้างที่ไปดูซีรีย์เกาหลี (Athena, Iris 2, Dream High) วันนี้เลยจะเปิดประเด็นชวนชมซีรีย์สักเรื่องหนึ่งกันครับ

NCIS หน่วยสืบสวนแห่งกองทัพเรือ

สำหรับซีรีย์ที่ผมจะมาแนะนำในวันนี้มีชื่อว่า NCIS ย่อมาจาก Naval Crime Investigative Service (มีชื่อภาษาไทยว่า หน่วยสืบสวนแห่งนาวิกโยธิน) ซึ่งเป็นหน่วยงานที่มีอยู่จริงในสหรัฐอเมริกา พูดง่ายๆคือตำรวจทหารเรือนั่นแหละครับ  โดยหน่วยงานนี้จะมีหน้าที่สืบสวนเหตุการเสียชีวิตของทหารเรือ รวมถึงครอบคุลด้านการก่อการร้ายอีกด้วยครับ  ใน NCIS จะแยกซีรีย์ออกทั้งหมด 3 ซีรีย์ ตามพื้นที่ ก็คือ NCIS (ทีมหลัก ตั้งอยู่ใน Warchington DC และเป็นซีรีย์หลักที่จะชวนไปชมกันในวันนี้ครับ) NCIS : LA ตั้งอยู่ใน Los Angelles เน้นงานสายลับ การต่อต้านการก่อการร้าย และซีรีย์ล่าสุดที่เพิ่งออกมา NCIS : New Orleans

NCIS เป็นซีรีย์ที่ฉายทางช่อง CBS ของอเมริกา และได้รับเรตติ้งค่อนข้างดี ทั้งจากเนื้อเรื่องที่กระชับ ตัวละครที่มีจุดเด่น อารมณ์ขันในเรื่อง มิตรภาพ ครอบครัว และความเป็นแอคชั่น ที่ผสมกันได้อย่างลงตัว จนทำให้ตอนนี้จบไป 11 ซีซั่นและกำลังจะเริ่มฉายซีซั่นที่ 12 ครับ สำหรับในประเทศไทยเอง ช่วงแรกๆผมติดตามดูจากทางช่อง True Series (ตอนนั้นยังเป็นซับไทยอยู่เลย) และตอนนี้ทางช่อง Fox Thai ได้ซื้อลิขสิทธ์มาฉาย สามารถติดตามชมซีซั่นที่ 12 ได้เร็วๆนี้ครับ (เสียงพากย์ของทีม Fox ในซีซั่น 1 – 11 นี่ผมว่าโอเคเลยครับ)

 

NCIS 12 now on Fox Thai

**Update เวลาออกอากาศ Season 13 ** ล่าสุด เม.ย. 59

สำหรับ Season ที่ 12 ออกอากาศทางช่อง Fox Thai (TrueVision 74) ในปัจจุบันนี้จบซีซั่นเป็นที่เรียบร้อยพร้อมทิ้งปมไว้ให้แฟนๆได้ติดตามต่อว่าในซีซั่นน่ากิปส์จะยังอยู่หรือจากเราไปกันแน่ แต่สำหรับแฟนซีรีย์นี้สามารถติดตามชมตอนเก่าๆย้อนหลังได้ทางช่อง Fox เช่นเคยครับ

คุณผู้อ่านสามารถเข้าไปชมตารางออกอากาศของซีซั่นก่อนๆได้ที่แฟนเพจของ Fox Thai ตามลิงค์ด้านล่างได้นะครับ

ผังรายการ : https://www.facebook.com/FoxTVAsia?fref=ts

สำหรับ Season 13 ช่วงหลัง ตอนนี้ออกอากาศทางช่อง Fox ในทุกวันพฤหัสบดี เวลา 20.00 น. 

 

ติดตามชม  FOX Thai ได้ทาง
– True Visions กล่อง HD ช่อง 246 กล่อง SD ช่อง 74
– PSI True ช่อง 74
– CTH ช่อง 2
– GMM Z ช่อง 95, 398
– TOTiptv (Size S ขึ้นไป) ช่อง 303

 

2015-07-09_113730

นอกจากนี้สำหรับแฟนๆที่ต้องการชม NCIS ในซีซั่นที่ 11 และ 12 แบบถูกลิขสิทธิ์สามารถเข้าไปชมได้ผ่านทางเว็บไซต์ Doonee.com โดยมีค่าบริการเริ่มต้นเพียง 9 บาท/วันเท่านั้นครับ

จุดเด่นของการรับชมผ่าน Doonee.com

  • ภาพคมชัดระดับ HD
  • เสียงพากย์ภาษาไทย/อังกฤษ(ต้นฉบับ)
  • คำบรรยาย ภาษาไทย
  • ความยาว 40 นาที/ตอน
  • จำนวนตอน 24 ตอน

รับชม Season 12 ผ่านทางเว็บไซต์ Doonee.com ได้ ที่นี่

รับชม Season 11 ผ่านทางเว็บไซต์ Doonee.com ได้ ที่นี่

ดูซีรีย์เริ่มต้นเพียงวันละ 9 บาท
ดูซีรีย์เริ่มต้นเพียงวันละ 9 บาท

 

ครอบครัวของทีมกิบส์
ครอบครัวของทีมกิบส์

สมาชิกในทีมกิบส์

เจ้าหน้าที่ภาคสนาม

1.(Leroy Jethro Gibbs) ลีลอย เจโทร กิปส์  : เจ้าหน้าที่พิเศษ อดีตพลซุ่มยิง อยู่ในทีมสืบสวนตั้งแต่ยังเป็น NIS (ปัจจุบันเป็น NCIS) ฉลาด รักความยุติธรรม เป็นเสาหลักของทุกคนในทีม (ดินอซโซ่เคารพกิบส์เหมือนเป็นพ่อคนหนึ่งเลยทีเดียว) เคยมีความหลังฝังใจที่ภรรยาและลูกสาวถูกพ่อค้ายาสังหาร  จนถึงขั้นข้ามพรมแดนไปสังหารพ่อค้ายาด้วยตนเอง  แม้ว่าเขาเคยคิดจะเกษียณตัวเองไปใช้ชีวิตอย่างเงียบสงบ แต่ดูเหมือนเรื่องวุ่นวายต่างๆก็พยายามดึงเขากลับเข้ามาทำงานจนถึงปัจจุบัน

2.(Anthony DiNozzo) แอนโทนี่ ดินอซโซ่ : เจ้าหน้าที่พิเศษ อดีตนายตำรวจบัลติมอร์ ถูกกิบส์ดึงตัวมาทำงานด้วย ดูเป็นหนุ่มเพลย์บอย และมักจะถูกกิบส์เบิร์ดกะโหลกอยู่เสมอๆ แม้จะดูทำตัวเสเพลเป็นหนุ่มเพลย์บอยแต่ความจริงก็เป็นเจ้าหน้าที่ๆมีฝีมือเก่งพอตัว และมักได้ปฏิบัติหน้าที่เป็นสายลับที่ขึ้นตรงกับ ผ.อ.อยู่เป็นระยะๆ

3.(Timothy McGee) ทิโมที่ แมคกี: เจ้าหน้าที่ภาคสนาม คู่หูของโทนี่ เดิมเป็นเด็กเนิร์ดจบจาก MIT มีความสามารถด้านคอมพิวเตอร์ มักจะเป็นลูกไล่ของโทนี่เสมอ พ่อของแมคกีเป็นนายทหารเรือระดับนายพลแต่มักมีความเห็นที่ไม่ลงรอยกัน เคยกิ๊กกับแอบบี้อยู่ระยะนึง ความเก่งกาจของแมคกี คือสามารถแฮ็คระบบของหน่วยงานต่างๆได้โดยไม่ต้องรอการขออนุญาตเพื่อประโยชน์ในการสืบคดี

4.(Ziva David) ซีว่า ดาวิด: อดีตสายลับของมอสสาด ถูกดึงตัวมาเป็นเจ้าหน้าที่ประสานงานใน ซีซั่น 3 โดย ผ.อ.เจนนี่ เชพเพิร์ด หลังจากนั้นถือก็ลาออกจากมอสสาดมาสมัครเป็นเจ้าหน้าที่ NCIS และอยู่จนถึงซีซั่น 10 ก่อนถอนตัวออกไป หลังบิดาถูกสังหารในสหรัฐอเมริกาด้วยฝีมือสายลับมอสสาด ซีว่ามักเป็นคู่กัดของโทนี่เสมอ และมักจะถูกโทนี่แซวเรื่องสำนวนการพูดของเธอบ่อยๆ เธอมีความสามารถในการต่อสู้สูงมาก และพูดได้หลายภาษา (เธอคือลูกสาวของ อีไลน์ ดาวิด ผอ.มอสสาด) —ปัจจุบัน: ลาออก

5.(Eleanor Bishop) อีเลนอร์ บิช็อป: อดีตเจ้าหน้าที่วิเคราะห์ข้อมูลของ NSA เมื่อซีว่า ลาออกไป ทีมของกิบส์ก็มีที่ว่าง และด้วยเหตุการณ์ตามล่าผู้ก่อการร้าย เธอจึงถูกดึงตัวเข้ามาช่วยงาน จนสุดท้ายก็ได้เป็นสมาชิกในทีมคนล่าสุด แม้ความสามารถด้านการต่อสู้จะไม่โดดเด่นเท่าซีว่า แต่ความสามารถในการวิเคราะห์ข้อมูลถือว่าเป็นจุดเด่นของเธอเลยแหละครับ

6.(Caitlin Todd) เคท ทอร์ด: อดีตทีมอารักขาประธานาธิบดี ถูกกิบส์ชวนมาทำงานในซีซั่น 1 และเสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่ในต้นซีซั่น 3 (มีการพูดถึงว่าถ้าเคทไม่ตาย เธอจะได้แต่งงานกับโทนี่ มีลูกหนึ่งคน แต่จะกลายเป็นศัตรูกับซีว่า) เธอเป็นผู้หญิงที่มีทั้งความสวย ความฉลาดและมีเสน่ห์ มักได้เป็นคู่หูกับโทนี่ในการออกทำงานภาคสนามบ่อยๆ — ปัจจุบัน: เสียชีวิต (KIA)

เจ้าหน้าที่ทีมสนับสนุน

7.(Abby Sciuto) แอบบี้ ชูโต: นักนิติวิทยาศาสตร์อัจฉริยะ ผู้แต่งตัวแบบโกธิค บุคลิกไฮเปอร์หน่อยๆและเสพติดการดื่มเคฟพาวน์  แมคกีมักจะเป็นคู่หูเธอในการหาหลักฐานต่างๆ และยังมีความสามารถในการใช้คอมพ์พิวเตอร์ไม่แพ้แม็คกี

8.(Donald “Ducky” Mallard) โดนัล “ดั๊กกี้” มัลลาร์ด : แพทย์นิติเวช ผู้เสมือนสารานุกรมเดินได้  นอกจาการชันสูตรศพแล้ว หมอมัลลาร์ดยังเป็นนักจิตวิทยาอีกด้วย เค้าเป็นคนที่เปรียบเสมือนเพื่อนเก่ากิปส์ที่สุด และยังคอยให้คำปรึกษาแก่สมาชิกทุกคนในทีม

9.(Jimmy Palmer) จิมมี่ พาร์มเมอร์: ผู้ช่วยหมอมัลลาร์ด พูดเก่งไม่แพ้ลูกพี่เลย แม้จะดูเป็นผู้ชายที่ดูเหมือนพึ่งพาไม่ได้ แต่หลายๆสถานการณ์จิมมี่ ก็ได้แสดงให้เห็นว่าเค้าคู่ควรกับทีมนี้เช่นกัน

10.(Leon Vance) ลีออน แวนซ์ : ผอ.NCIS มารับตำแหน่งต่อจาก ผอ.เจนนี่ เชพเพิร์ด ตอนแรกๆดูเหมือนจะไม่ถูกกับกิบส์เท่าไร แต่ตอนหลังนี่ถูกคอกันดี เค้าคอยทำหน้าที่เป็นตัวกันชนกับหน่วยงานอื่นเพื่อให้การสืบคดีเป็นไปได้อย่างราบลื่น ถือได้ว่าเป็นเพื่อนสนิทอีกคนของกิปส์

11.(Tobias C. Fornell) เจ้าหน้าที่ฟอร์เนล: ตำรวจ FBI มือเก่า จากคู่ปรับ ตอนหลังกลายมาเป็นเพื่อนสนิทอีกคนของกิบส์

 

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ชื่นชอบซีรีย์แนวสืบสวนสอบสวน + แอ็คชั่น + คอมเมดี้ ผมว่าคุณไม่ควรพลาดซีรีย์นี้ครับ สามารถติดตามได้ทางช่อง Fox Thai หรือซื้อเป็น Box Set ได้ตามร้านแมงป่อง ก็มีจำหน่ายครับ

ที่มา: Wikipedia.org

=======================================================================

Comments

comments

ของแต่งบ้านที่คุณต้องไลค์
6 Comments

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.