เครื่องฟอกอากาศ ช่วยลดอาการโรคภูมิแพ้ได้จริงหรือ

ดูนี่ ชวนเข้าครัว เปิดวาไรตี้ทำอาหาร

ระบบปรับอากาศ Panasonic – ฟอกอากาศ ลดสารก่อภูมิแพ้ ป้องกันไรฝุ่น เพิ่มความชื้นในอากาศลดปัญหาผิวแห้ง

 

หากจะพูดถึงเครื่องฟอกอากาศแล้วนั้น อาจจะเป็นตัวเลือกลำดับท้าย ๆ ที่ผู้คนจับจ่ายใช้สอย เพราะเรามักไม่เห็นความจำเป็นที่ต้องมีมันติดห้องไว้ แต่ในความเป็นจริงคือ เราสูดเอาฝุ่นมากมายเข้าไปในร่างกายทุกวัน ยิ่งในห้องนอนที่เป็นระบบปิด ฝุ่นก็จะยิ่งคลุ้งอยู่ในนั้นไม่ได้ระบายไปไหน เครื่องฟอกอากาศจึงทำหน้าที่เหมือนเป็นปอดสำรองของเรา กรองสิ่งสกปรกในอากาศออก เพื่อให้ปอดในร่างกายได้อยู่กับเราอย่างเต็มประสิทธิภาพไปนานๆ

 

วิธีเลือก เครื่องฟอกอากาศ

สำหรับคนที่ซื้อครั้งแรก ข้อมูลตัวเครื่องที่ต้องพิจารณาดังต่อไปนี้

 1. Air Volume หรือ Air Flow คือค่าแรกที่ควรพิจารณายิ่งค่านี้สูงเท่าไหร่ ปริมาณอากาศที่ถูกกรองก็จะยิ่งเร็วขึ้นด้วย พูดง่ายๆว่า ถ้าแผ่นกรองมีคุณภาพเท่ากับ เครื่องที่มี Air Flow สูงกว่าจะฟอกและปล่อยอากาศบริสุทธิ์ออกมาได้เร็วกว่านั่นเอง เวลาจะซื้อก็เทียบดูหลายๆรุ่น หากห้องใหญ่อยากให้ฟอกอากาศได้ไวๆให้พิจารณาค่านี้เป็นพิเศษ
 2. ค่า Clean Air Delivery Rate หรือ CADR มันคือค่าที่บอกเราว่า เครื่องฟอกอากาศตัวนี้ ฟอกสิ่งสกปรกออกจากอากาศได้ปริมาณมากแค่ไหนในหนึ่งนาที โดยสิ่งสกปรกมาตรฐานที่วัดกันคือ ควันบุหรี่ ฝุ่นละออง และเกสรดอกไม้ ค่านี้ยิ่งมากก็ยิ่งดีเช่นกัน
 3. Room Size, Area Coverage หรือขนาดห้องที่เหมาะสม ควรรู้ขนาดห้องที่ต้องนำเครื่องฟอกอากาศไปใช้งานก่อนเลือกซื้อเสมอ เพราะถ้าห้องใหญ่เกินกว่าพื้นที่ที่เครื่องกรองอากาศสามารถรองรับได้ อากาศก็จะไม่สะอาดทั่วถึง หรือถ้าห้องเล็กแต่เอาเครื่องใหญ่มากไปวาง ก็จะกินไฟและเสียงดังโดยใช่เหตุ
 4. Noise Level หรือระดับเสียง เสียงของเครื่องกรองอากาศ เสียงของเครื่องฟอกอากาศที่ดังอาจไม่ใช่สาระสำคัญหากวางไว้ในห้องนั่งเล่น แต่มันจะเป็นประเด็นมากถ้าวางเอาไว้ในห้องนอน เพราะเครื่องฟอกอากาศที่เสียงดังเกินไปจะทำให้นอนหลับไม่สนิทและส่งผลเสียต่อสุขภาพในระยะยาว
 5. Power Usage หรืออัตราการกินไฟ ถ้าซีเรียสเรื่องค่าไฟ อาจดูเครื่องฟอกอากาศที่สเปคใกล้เคียงกันสัก 2-3 ตัวแล้วเทียบดูว่าตัวไหนกินไฟน้อยที่สุดก็ช่วยให้ประหยัดไฟได้มากขึ้น อ้างอิงจาก www.dooddot.com

 

Panasonic ได้มีการพัฒนานำเทคโนโลยี nanoeTM  ที่เป็นระบบฟอกอากาศที่ล้ำสมัยที่สุดจากพานาโซนิค ช่วยลดกลิ่นไม่พึงประสงค์ ยับยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรียและไวรัส อีกทั้งยังกำจัดฝุ่นละอองได้อย่างมีประสิทธิภาพเพื่อสร้างบรรยากาศการพักอาศัยที่สดชื่นและสะอาดบริสุทธิ์ยิ่งขึ้น

การพัฒนาของเทคโนโลยีในปัจจุบันได้มีการนำระบบฟอกอากาศมาไว้ในเครื่องปรับอากาศ เพียงแค่ติดตั้งเครื่องปรับอากาศก็ได้ระบบฟอกอากาศมาด้วย ในปัจุบันการติดตั้งเครื่องปรับอากาศ หรือ แอร์บ้านเป็นที่นิยมกันมากขึ้นและเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง  เพราะอากาศก็ยังเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับชีวิตของคุณ

เราทุกคนหายใจเอาอากาศเข้าไป 18 กิโลกรัมในแต่ละวัน ซึ่งเป็นปริมาณที่มากพอที่จะทำให้เกิดรูปทรงกลมขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 3 เมตร แต่ในความเป็นจริง เราหายใจเอาอากาศเข้าไปในปริมาณที่มากกว่าอาหารที่เรากินหรือน้ำที่เราดื่มประมาณ 15 เท่า

 

nanoe-G คืออะไร

nanoe-G ปล่อยอิออนประจุลบบริเวณโดยรอบเครื่องปรับอากาศ อิออนเหล่านี้จะยึดจับอนุภาคของฝุ่นละอองที่ไหลเข้าไปในช่องลมเข้าของเครื่องปรับอากาศ จากนั้นระบบกรองอากาศที่เป็นประจุบวกจะดักจับอนุภาคของฝุ่นละอองที่เป็นประจุลบเหล่านี้ แล้วกำจัดทิ้งไป

ระบบระบายอากาศ Panasonic – หมุนเวียนอากาศในห้อง ลดสารก่อภูมิแพ้ ป้องกันไรฝุ่น เพิ่มความชื้นในอากาศลดปัญหาผิวแห้ง

 

nanoeTM ยับยั้งสารก่อภูมิแพ้

ใยผ้ามักมีสารก่อภูมิแพ้ชนิดต่างๆ ซ่อนอยู่ เช่น มูลและซากไรฝุ่น ละอองเกสรดอกไม้จากนอกบ้าน เทคโนโลยี nanoeTM สามารถแทรกซึมลึกถึงเส้นใยผ้าเพื่อยับยั้งสารก่อภูมิแพ้ ช่วยลดความรุนแรงของอาการเจ็บป่วยในระบบทางเดินหายใจ เช่น ภูมิแพ้และโรคหอบหืด นอกจากนี้เทคโนโลยี nanoeTM ยังช่วยสร้างสภาพแวดล้อมด้านการหายใจที่ดีต่อสุขภาพสำหรับเด็กๆ และผู้ที่แพ้ง่าย

ระบบแอร์ Panasonic – เทคโนโลยี Nanoe X ฟอกอากาศ และหมุนเวียนอากาศในห้อง ลดสารก่อภูมิแพ้ ป้องกันไรฝุ่น เพิ่มความชื้นในอากาศลดปัญหาผิวแห้ง

 

ช่วยให้ที่พักอาศัยของคุณปราศจากเชื้อรา

อากาศที่มีอุณหภูมิและความชื้นสูงในห้องครัวหลังทำอาหารหรือในห้องน้ำหลังการอาบน้ำ สามารถกระจายสู่ห้องนั่งเล่นหรือห้องนอน ซึ่งเป็นสาเหตุของการเติบโตของเชื้อรา การสร้างลมหมุนภายในห้องเหล่านี้ช่วยให้เทคโนโลยี nanoeTM สามารถยับยั้งการเติบโตของเชื้อราได้

 

สบายใจเมื่อรู้ว่าเด็กๆ สามารถสนุกกับการสำรวจอย่างปลอดภัย

ระยะ 30 ซม. จากพื้นเป็นจุดที่เด็กๆ ใช้เวลาโดยส่วนใหญ่ไปกับการทำกิจกรรมต่างๆ และยังมีฝุ่นละออง PM10 และฝุ่นประเภทต่างๆที่พบได้อีกด้วย เครื่องฟอกอากาศจึงเป็นวิธีที่ดีที่ช่วยกำจัดสิ่งที่เป็นอันตรายเหล่านี้ ด้วยเทคโนโลยี nanoeTM ที่ช่วยฟอกอากาศให้บริสุทธิ์ พร้อมขจัดฝุ่นละอองขนาดเล็ก PM2.5 ออกจากอากาศ

 

ได้ทำความรู้จัก ระบบแอร์บ้าน ที่ทำหน้าที่เป็นทั้งเครื่องปรับอากาศ ฟอกอากาศ และ ระบายอากาศกันไปแล้ว เรามาสรุปข้อดีกันอีกครั้งว่ามีส่วนช่วยอะไรคุณบ้าง

 • เครื่องปรับอากาศ ที่ทำหน้าที่เป็น เครื่องฟอกอากาศ ช่วยกรองฝุ่นละอองขนาดเล็ก เพิ่มอากาศดีๆ ให้กับบ้าน
 • ระบบฟอกอากาศช่วยลดไรฝุ่น หนึ่งในสาเหตุของโรคภูมิแพ้
 • ระบบปรับอากาศ ช่วยยับยั้งสารก่อภูมิแพ้
 • ระบบระบายอากาศ สร้างสุขภาวะที่ดีให้ทุกคนในบ้าน ลดกลิ่นเหม็นอับในบ้าน
 • พัดลมดูดอากาศ ทำหน้าที่หมุนเวียนอากาศภายในห้อง ช่วยเพิ่มความชื้นให้อากาศ ป้องกันผิวแห้ง

 

จะเห็นได้ว่า เครื่องฟอกอากาศนั้นช่วยลดอาการภูมิแพ้ได้ ด้วยเทคโนโลยี nanoe-G ที่ ปล่อยอิออนประจุลบบริเวณโดยรอบเครื่องปรับอากาศ อิออนเหล่านี้จะยึดจับอนุภาคของฝุ่นละออง และ nanoeTM ที่ ยับยั้งสารก่อภูมิแพ้


หมายเหตุ

 • เทคโนโลยี nanoeTM ที่เป็นระบบฟอกอากาศที่ล้ำสมัยที่สุดจากพานาโซนิค ช่วยลดกลิ่นไม่พึงประสงค์ ยับยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรียและไวรัส อีกทั้งยังกำจัดฝุ่นละอองได้อย่างมีประสิทธิภาพเพื่อสร้างบรรยากาศการพักอาศัยที่สดชื่นและสะอาดบริสุทธิ์ยิ่งขึ้น
 • การพัฒนาของเทคโนโลยีในปัจจุบันได้มีการนำระบบฟอกอากาศมาไว้ในเครื่องปรับอากาศ เพียงแค่ติดตั้งเครื่องปรับอากาศก็ได้ระบบฟอกอากาศมาด้วย

อ้างอิงข้อมูล: www.panasonic.com รูปประกอบบทความ: www.pixabay.com

Comments

comments

ของแต่งบ้านที่คุณต้องไลค์

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.