GAMER DIARY | ไปลองเล่น R.O.E มาครับ (by GARENA) @2019

ดูนี่ ชวนเข้าครัว  เปิดวาไรตี้ทำอาหาร

เมื่อวานนี้ในที่สุดเกม R.O.E หรือ Ring of Elysium ก็ได้ฤกษ์เปิดให้บริการกันแล้ว หลังจากที่ปีก่อนทาง GARENA ได้เปิด Close Beta ให้ลองเล่นดู และผมก็ได้มีโอกาสไปลองเล่นด้วยเหมือนกัน (อ่านต่อที่ [GAMER DIARY] ไปลองเล่น R.O.E (RING OF ELYSIUM) เกมแนว BATTLE ROYALE มาครับ ) ซึ่งตอนที่เล่น CB นั้นตัวเกมจะมีความคล้ายคลึงกับเกมแนว Battle Royale ยอดนิยมอย่าง PUBG แต่หลังจากที่ปิด CB ไปและเปิดให้บริการใน STEAM (แต่ว่าล็อกโซนให้ประเทศไทยเล่นไม่ได้)จนถึงตอนนี้ที่ทาง GARENA เป็นผู้ให้บริการ มาดูกันดีกว่าว่ามีอะไรเปลี่ยนไปบ้างครับ

GAMER DIARY | ไปลองเล่น R.O.E มาครับ (by GARENA) @2019

สำหรับเกม ROE นี้จะเป็นแนว Battle Royale เหมือนเดิมแต่เท่าที่ผมได้ลองเล่นมาประมาณ 2 รอบในโหมดฝึกหัดก็พอจะทำความเข้าใจได้คร่าวๆดังนี้ครับ

โหมดการเล่น

มีทั้งหมด 3 โหมดคือ โหมดเล่นเดี่ยว(Solo) เล่นกับเพื่อน (Duo) และเล่นแบบทีม 4 คน(Squad) รูปแบบมุมมองเลือกได้ 2 แบบคือมุมมองบุคคลที่ 3 และมุมมองบุคคลที่ 1 (FPS) แต่ต้องเลือกก่อนเล่นเกมนะครับ

หน้าตาตัวละครปรับได้ละเอียดมาก เลือกได้เลยว่าอยากสวยหล่อแค่ไหน

ความแตกต่างจากเกมอื่น

สำหรับความต่างของ R.O.E ที่พยายามทำให้ฉีกจากเกมแนว PUBG ถ้าให้ผมเปรียบเทียบกับตอน CB ถือว่า Core ยังคงอยู่แต่เพิ่ม Gadget สนุกๆเข้ามาใหม่ครับ ประกอบด้วย

1.เลือกจุด Spawn

จากเดิมที่ต้องลุ้นว่าโดดร่มลงไปแล้วบ้านหลังที่เราลงจะมีคนมากหรือเปล่า คราวนี้มาในรูปกำหนดจุด Spawn ได้เลยครับว่าอยากเกิดจุดไหน ถ้าอยากปะทะเดือดตั้งแต่ต้นก็เลือกจุดที่ผู้เล่นอื่นลงได้เลยครับ ถ้าอยากฟาร์มก็เลือกเกิดที่ไม่มีใครเกิด ซึ่งในแผนที่เราจะเห็นว่ามีใครเลือกแผนที่แบบเรียลไทม์ (แต่ในโหมดจริงไม่แน่ใจว่าจะปรากฏแบบนี้หรือไม่นะครับ เพราะที่ผมเล่นอยู่เป็นเพียงโหมดฝึกซ้อม)

เลือกจุดเกิดพร้อมแพ็ค Gadget ที่ต้องการ

2.Gadget Pack

Gadget Pack นี่ถือว่าเป็นไฮไลต์เลยครับ เพราะว่ามี 3 แพ็คให้เลือก ซึ่งทำให้เกมสนุกขึ้น โดยแต่ละแพ็คจะมาพร้อมอาวุธพื้นฐาน อาทิ ปืนพกหรือปืนลูกซอง ทำให้หากเจอศัตรูก่อนจะฟาร์มของก็ยังสามารถป้องกันตัวเองได้ในระดับหนึ่ง โดยแต่ละแพ็คจะมีปุ่มเรียกใช้งานแตกต่างกันและสามารถใช้ได้เรื่อยๆตามเงือนไข ซึ่งหากใช้คล่องๆจะทำให้ได้เปรียบผู้เล่นคนอื่นเหมือนกันครับ

A.แพ็คเครื่องร่อน

สำหรับใช้ร่อนลงจากพื้นที่สูงไปยังพื้นที่ๆอยู่ต่ำกว่า เหมาะสำหรับแผนที่ๆมีความสูงต่ำแตกต่างกันอย่างชัดเจนเช่น ภูมิประเทศเป็นภูเขาสูงเป็นต้น มาพร้อมปืนพกสำหรับป้องกันตัว

B.รถจักรยาน BMX

รถจักรยาน BMX (เรียกใช้โดยกดปุ่ม T และเลิกใช้ก็กดปุ่ม T อีกครั้ง) มีข้อดีคือ สามารถทำให้เคลื่อนที่ได้รวดเร็วโดยเกิดเสียงต่ำ(เร็วและเสียงเบากว่าวิ่ง) มาพร้อมปืนพกสำหรับป้องกันตัว

C.ปืนยิงตะขอ

ปืนยิงตะขอเป็นอุปกรณ์ที่ช่วยให้สามารถเคลื่อนที่ไปยังจุดหมายที่ปืนยิงตะขอยิงถึงได้อย่างรวดเร็ว เหมาะสำหรับการปีนขึ้นที่สูง(แถมยังสามารถเกาะผนังแล้วใช้เป็นจุดซุ่มได้ด้วย)อย่างรวดเร็ว ปืนป้องกันตัวเป็นลูกซองบรรจุ 2 นัดครับ

2.การบีบของพื้นที่

จากเดิมที่เป็นหมอกบีบในลักษณะวงกลม คราวนี้ในโหมดฝึกซ้อมจะใช้รูปแบบเป็นพื้นที่ๆทีเถ้าภูเขาไฟปะทุมาถึง ซึ่งจะมีความเป็นพิษให้เราต้องหลบออกจากพื้นที่ดังกล่าว โดยจะค่อยๆบีบมาทีละนิดครับ

3.เงื่อนไขการชนะ

ปกติเกมแนว Battle Royale นั้นต้องการผู้เหลือรอดคนสุดท้าย/ทีมสุดท้าย แต่ว่า R.O.E นั้นการจะชนะคือการหนีจากพื้นที่ภัยพิบัติด้วยการขึ้นเฮลิคอปเตอร์ครับ (โดยโหมดฝึกซ้อมนั้นฮอ 1 ลำจุได้ 4 ที่นั่ง) แต่เราก็จะเจอผู้เล่นคนอื่นที่มักรอดักยิงผู้เล่นด้วยกันก่อนขึ้นฮอนี่แหละครับ (บางคนอากเกลียด แต่นี่คือความสนุกเลยนะ) ถ้าหมดเวลาหลบหนีไม่ทันก็ไม่ชนะครับ

Performance

สิ่งที่รู้สึกได้ชัดเจนคือตัวเกมนี้ใช้ทรัพยากรค่อนข้างมากครับ จากตอน CB นี่ผมปรับระดับสูงสุดได้เฟรมเรตเกิน 60 มาตอนนี้กลับต้องปรับต่ำสุดโดยได้เฟรมเรตประมาณ 40 เท่านั้นเอง ซึ่งถ้าเครื่องไม่แรงคงจะเล่นลำบากหรือว่าอาจจะไปเล่น PUBG Lite ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจครับ

ความคิดเห็นของบล็อกเกอร์

R.O.E เป็นอีกเกมที่น่าจะสนุกถ้าเล่นกับเพื่อน แต่ว่าผมไม่มีเพื่อนเล่นเกมแนวนี้เลย คงไม่ค่อยได้เล่นเท่าไหร่ (ไว้ถ้าซื้อคอมพ์ใหม่ได้ FPS 60+ อาจจะกลับมาเล่นก็ได้) แต่ถ้าใครอยากเล่นเกมแนวนี้ที่ปิงลื่นๆก็ลองเล่นกันได้ผ่านลันเชอร์ของ GARENA เลยครับ (ใช้พื้นที่ดาวน์โหลดตัวเกมประมาณ 10 GB มั้ง)

Comments

comments

ของแต่งบ้านที่คุณต้องไลค์

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.