ชวนคุยหลังดูจบ | เกิดใหม่ทั้งทีก็เป็นสไลม์ไปซะแล้ว EP.15

ดูนี่ ชวนเข้าครัว  เปิดวาไรตี้ทำอาหาร

Tensei Shitara Slime Datta Ken หรือชื่อไทย เกิดใหม่ทั้งทีก็เป็นสไลม์ไปซะแล้ว เป็นการ์ตูนที่มีทั้งฉบับนิยาย (Light Novel) หนังสือการ์ตูน (มังกะ) และอนิเมะ ซึ่งผมเคยอ่านในรูปแบบหนังสือการ์ตูนมานิดหน่อย และเพิ่งมาติดตามหลักๆก็ฉบับอนิเมะนี่แหละครับ (ซึ่งตอนที่เขียนนี่ก็กำลังออนแอร์ถึง EP.15 นี่แหละ) เลยอยากบันทึกความรู้สึกหลังดูจบตอนนี้ซึ่งน่าจะเข้าครึ่งหลังล่ะ กันในบล็อกนี้ครับ

ชวนคุยหลังดูจบ | เกิดใหม่ทั้งทีก็เป็นสไลม์ไปซะแล้ว EP.15

Tensei Shitara Slime Datta Ken ( เกิดใหม่ทั้งทีก็เป็นสไลม์ไปซะแล้ว) เป็นอนิเมะแนวเกิดใหม่ในต่างโลก ซึ่งตัวเอกที่โดนแทงตาย(ไม่ได้โดนทรัคซังส่งมาเกิดใหม่หรอกนะ) ก็ได้อธิษฐานก่อนตายและผลเหล่านั้นทำให้ได้ไปเกิดใหม่เป็นสไลม์ ที่มีสกิลพิเศษกว่าสไลม์ทั่วไป ได้มีเพื่อนเป็นมักรที่ถูกจองจำ เจอก็อปลินและหมาป่า จากนั้นก็ได้กลายเป็นู้นำกลุ่ม > ได้ช่างที่เป็นคนแคระ > เจอนักผจญภัย > ได้ร่างมนุษย์ > ได้ลูกน้องใหม่เป็นเหล่า โอเกอร์ > เกิดวิกฤติ ออร์คลอร์ด รุกรานป่าใหญ่จูร่า > ผูกพันธมิตรกับลิซาร์ดแมน > ปราบออร์คลอร์ดได้สำเร็จ จนมาถึง EP15 ที่จะสปอยล์ต่อไปนี้ครับ

สปอยล์ EP.15

หลังจากริมุรุเอาชนะออร์คลอร์ด(จอมมารเกลด์)ลงได้ สงครามก็ยุติลง โดยเหลือออร์คอยู่ราวๆ 150,000 ตน และมีการประชุมของ 4 ฝ่ายคือ ริมุรุ (ตัวแทนฝั่งก็อบลิน, ไคจิน, หมาป่าเขี้ยววายุ) | ลิซาร์ดแมน | ออร์ค และดรายแอด ว่าจะทำเช่นไรกับออร์คที่แพ้สงคราม โดยริมุรุจะขอให้ยกโทษให้กับออร์คที่เหลือ โดยให้เหตุผลว่าที่ออร์ครุกรานก็เพราะปัญหาด้านความอดอยาก ถ้าหากว่าเป็นฝั่งรุมุรุเองก็คงจะทำไม่ต่างกัน และเพราะสัญญากับจอมมารเกลล์ไว้แล้วด้วย โดยขอความร่วมมือจากเผ่าอื่นๆ ขอให้ลิซาร์ดแมนหาน้ำสะอาดและปลา ฝั่งก็อปลินช่วยหาสถานที่อยู่อาศัย ทางริมุรุจะให้สินค้าแปรรูป และเพื่อเป็นการแลกเปลี่ยนทางออร์คจะต้องใช้แรงงานแลกเปลี่ยน เผ่าเทรนท์ที่เป็นดรายแอดจะแบ่งปันความอุดมสมบูรณ์ให้ และก่อให้เกิดพันธมิตรป่าใหญ่จูร่าจากเผ่าต่างๆในป่าใหญ่จูร่า โดยมีริมุรุเป็นผู้นำของป่าจูร่าคนใหม่

เจ้าชายของเผ่าออร์ค (ลูกชายของเกลด์) ก็ได้รับชื่อเกลด์ ต่อจากพ่อและได้กลายเป็น ออร์คคิง ส่วนประชากรออร์คอีก 150,000 ตนก็ได้รับชื่อจากริมุรุทุกตัว ….OMG (ใช้เวล 10 วันแน่ะ) ส่วนกาบิรุที่ก่อกบฏก็โดนเนรเทศออกจากเผ่า (แต่ก็ยังมีลูกน้องติดตามอยู่ 3 ตัวนะ)

ฝั่งจอมมารเคลย์แมนที่อยู่เบื้องหลังวิกฤติการ์ออร์คลอร์ดก็เริ่มมีการเคลื่อนไหวแล้ว

ระนะเวลาผ่านไป 3 เดือน หมู่บ้านเล็กๆของพวกริมุรุกลายเป็นเมืองขนาดย่อมขึ้นมา (แน่ล่ะประชากรเพิ่มมาอีก 150,000 ตนเชียวนะ) พวกออร์คได้วิวัฒนาการมาเป็นไฮออร์คก็ช่วยกันสร้างเมืองนี้ขึ้นมา มีการสร้างอาคารบ้านเรือน ก่อสร้างถนนและระบบประปา ท่อระบายน้ำ โดยมีไคจินเป็นนายช่างใหญ่คอยคุมงาน

แต่อยู่ๆก็มีกองทัพอัศวินเปกาซัสของราชาวีรบุรุษของดวาฟ กาเซล ดวาโก้ บุกมาหาเพื่อต้องการยืนยันตัวตนที่แท้จริงของริมุรุ และเพื่อตรวจสอบตัวตนของมอนสเตอร์ปริศนาที่เอาชนะออร์คลอร์ดได้ รวมถึงมาดูด้วยว่าเป็นมิตรหรือศัตรู


หลังจากพูดคุยกัน ราชากาเซล ก็ถามว่าริมุรุต้องการผูกสนธิสัญญากับอาณาจักรคนแคระไหม แต่นั่นก็หมายถึงการยอมรับให้กลุ่มมอนสเตอร์เป็นประเทศเลยนะ ซึ่งก็เป็นผลดีทั้งกับฝั่งประเทศคนแคระและกลุ่มพันธมิตรป่าใหญ่จูร่า

สุดท้ายแล้วพวกริมุรุก็ตั้งประเทศขึ้นมาโดยกินอาณาเขตบริเวณพื้นที่รอบป่าใหญ่จูร่า โดยมีชื่อประเทศว่า สหพันธ์จูร่า เทมเพสต์ ส่วนเมืองหลวงก็ถูกตั้งโดยชื่อริมุรุ นั่นแหละ
(ประเทศ สหพันธ์จูร่า เทมเพสต์ | เมืองหลวง ริมุรุ )

เมืองริมุรุในอนาคต (ตัดมาจากเครดิต)

กลายเป็นเมืองหลวงขนาดใหญ่ของเหล่ามอนสเตอร์ที่อาศัยกันอย่างสงบสุข
ถนนนี่อย่างกว้างงงงงงงง
กาบิรุ น่าจะได้ชื่อใหม่เลยวิวัฒนาการเปลี่ยนจากสีเขียวไปม่วง
เหมือนจะมีลูกน้องเป็นเผ่ามนุษย์(หรือเปล่า)
ปาร์ตี้ที่โชคดีได้รับชุดของไคจิน

ฝั่งต่างๆในเรื่องนี้

อาณาจักรคนแคระ (แต่ดูแล้วเหมือนคนปกติเลยนะ) นำโดยราชา กาเซล ดวาโก้
ตัวละครกลุ่มใหม่ดูแล้วน่าจะเป็นอาณาจักรครึ่งสัตว์
จอมมารเคลย์แมน
แก๊งศัตรู(หรือเปล่า?)

สหพันธ์จูร่า เทมเพสต์
(ดรายแอด, ไฮออร์ค, ไคจิน, คนแคระ, ลิซาร์ดแมน, หมาป่าวายุ, นักผจญภัย และริมุรุ)

กลุ่มไคจิน

ความคิดเห็นของบล็อกเกอร์

จะว่าไปรอบตัวของริมุรุมีแต่คนเก่งนะ ตั้งแต่ตอนที่ 13 ล่ะที่พวกไคจินปล่อยอัลติเมททำลายออร์คอย่างง่ายๆ หรืออย่างไลก้าก็เป็นองค์รักและพาหนะประจำตัว ได้ไคจินที่เป็นสุดยอดช่างของเผ่าคนแคระ มีดรายแอดกับเผ่าลิซาร์ดแมนหนุนหลัง มีปรมาจารย์ดาบ ฮาคุโร (ที่เคยสอนวิชาให้ราชา กาเซล ดวาโก้) มาเป็นอาจารย์สอนวิชาดาบให้
เรื่องราวต่อจากนี้น่าจะเกี่ยวกับพวกจอมมารแล้ว และพอเป็นประเทศก็น่าจะได้เห็นเผ่าพันธ์อื่นอย่างมนุษย์หรือเอลฟ์มาที่เมืองหลวงนี้ ไม่แน่ว่ากลุ่มแรกที่กลับมาอาจเป็นนักผจญภัยที่เคยพบกับริมุรุนั่นก็ได้ แต่พอได้อาณาจักรคนแคระหนุนหลังแบบนี้ประเทศอื่นที่อยากโจมตีประเทศจูร่าก็น่าจะลำบากนะ เพราะนอกจากเทพทรูอย่างริมุรุแล้ว ระดับแม่ทัพอย่างไคจินแต่ละคนนี่ก็ไม่ใช่เล่นๆ ส่วนทหารราบอย่างไฮออร์คหรือก็อปลินก็ไม่ใช่กี้ๆ ชักจะทนดูตอนต่อไปไม่ไหวแล้วสิ

Comments

comments

ของแต่งบ้านที่คุณต้องไลค์

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.