ชวนคุยหลังดูจบ |KAMEN RIDER AMAZON สุดโหดระดับเรต R

ดูนี่ ชวนเข้าครัว  เปิดวาไรตี้ทำอาหาร

ผมเพิ่งดู Kamen Rider AMAZON จบไปหมาดๆและมาเขียนบล็อกนี้แหละครับ โดยเริ่มดูตั้งแต่เมื่อคืนนี้ เริ่มจาก Kamen Rider Amazon – The Movie 1 : Aweaking (ซึ่งเป็นการสรุปเนื้อเรื่องของ Season 1 มาเป็นความยาว 1 ชั่วโมงครึ่ง (แต่ดันตัดฉากการสู้กับ Zigma ไปเสียได้) และต่อด้วย Season 2 ความยาว 13 ตอน ปิดท้ายด้วย The Movie ตัวล่าสุดที่มาปิดตำนานอมาซอนส์กับ The Last Judgement ครับ

ชวนคุยหลังดูจบ |KAMEN RIDER AMAZON สุดโหดระดับเรต R

สำหรับ Kamen Rider AMAZON ฉบับรีบู้ตนี้เป็น Original Series ของ AMAZON Japan ซึ่งมีกลุ่มผู้ชมเป็นวัยผู้ใหญ่ ต่างจากซีรีย์จักรวาลไรเดอร์ที่ออกอากาศในเช้าวันอาทิตย์ที่มีกลุ่มผู้ชมเป็นเด็กๆ เลยสามารถเขียนบทให้ออกมาในแนวดราม่าผสมทริลเลอร์ได้ (บทดราม่าปนดาร์กจนนึกว่าอยู่จักรวาล DC —- ยืมบทพูดอีตา DeadPool มาใช้หน่อย) เนื่องจากฉายในรูปแบบสตรีมมิ่งเลยสามารถทำฉากการต่อสู้โหดๆได้ (แขนขาปลิวกระจาย เลือดพุ่งเป็นน้ำประปา ฉากต่อสู้แบบใช้กรงเล็บกระซวกกันหรือกินคนแบบเป็นๆที่ไม่น่าจะหาชมได้จากจักรวาลหลัก) ต้องถือว่าเป็นเสน่ห์ครับ ผมคิดว่าแบบนี้แหละไรเดอร์ที่ผมอยากดู เนื้อเรื่องหนักๆ ซัดกันโหดๆ แถมเจ้าหน้าที่ภาคสนามก็ไม่ได้เป็นแค่ตัวประกอบกี้ๆเหมือนจักรวาลหลัก อ้อ……สำหรับ เหตุการณ์ในไรเดอร์อมาซอนนี้จะเป็นอีกจักรวาลที่ไม่เกี่ยวกับจักรวาลหลักนะครับ และเหล่าไรเดอร์ในจักรวาลนี้จะไม่แทนตัวเองว่าไรเดอร์(Rider)แต่จะแทนตัวเองว่า อมาซอน

เนื้อเรื่องของอมาซอนจะออกแนวเทาๆ ไม่ได้เป็นขาวหรือดำตามแบบจักรวาลหลัก ฝั่งมนุษย์ก็มีเหตุผลที่ต้องการกำจัดอมาซอน ส่วนฝั่งอมาซอนก็มีเหตุผลที่ต้องการมีชีวิตอยู่ต่อไป ซึ่งแต่ละฝั่งก็จะมีตัวเอกของแต่ละฝั่งอย่าง ทาคายาม่า จิน (Amazon Alpha) ที่มีเป้าหมายในการกำจัดอมาซอนทุกตัว เพื่อช่วยฝั่งมนุษย์ ส่วน มิสุซาว่า ฮารุกะ ก็ต้องการปกป้องอมาซอนที่ยังไม่ได้กินมนุษย์ ซึ่งบทนี้จะว่าไปก็เหมือนกับการแบ่งฝั่งระว่าง มนุษย์และเหล่ามิวแต้นท์ใน X-Men นั่นแหละครับ

อยากรู้ว่างานภาพโหดแค่ไหน นี่แค่น้ำจิ้ม

เวลาที่เราดูเนื้อเรื่องก็ไม่ได้ชี้ชัดว่าใครถูกหรือใครผิด เพราะว่าต่างคนต่างก็มีเหตุผลของตัวเองอยู่ นี่เลยทำให้เนื้อเรื่องมันสนุกครับ แถมในเนื้อเรื่องก็ไม่ได้มีมุกตลกพร่ำเพรื่อให้ลดทอนความหนักของเนื้อเรื่องสักเท่าไหร่

ตัวประกอบในเรื่องนี้ก็เกลี่ยบทดีมาก พอดูจบนี่ผมคิดว่าแต่ละตัวละครต่างมีความสำคัญไม่แพ้ตัวเอกเลย(ดีไม่มีบางช่วงมีบทมากกว่าด้วยซ้ำ) โดยเฉพาะกองกำลังพิเศษในการล่าอมาซอน ทั้งฝ่ายกองกำลังทีมล่า หรือ 4C ต่างก็มีคาร์แรคเตอร์ที่ชัดเจนและสามารถกำจัดอมาซอนได้ด้วย (บางเรื่องนี่กองกำลังกำจัดศัตรูระดับบอสไม่ได้นะ แต่เรื่องนี้ทำได้) ทำให้เห็นว่านี่แหละคือกองกำลังพิเศษจริงๆ และน้องของฮารุกะนี่คือดีงามอ่ะ บอกเลย

น้องของฮารุกะ (Amazon Omega)

การต่อสู้สุดโหด


การต่อสู้ของเหล่าอมาซอนแบบเรต R นี่คือโหดจริง มันคือการสู้กันเพื่อเอาชีวิตอีกฝ่าย ลืมไปได้เลยกับของเล่นหลากหลายแบบและอาวุธโกงๆ เพราะการฟัดกันของอมาซอนนี่หลักๆก็หมัด เท้า เข่า ศอก แถมด้วยกรงเล็บ และครีบคัตเตอร์นี่แหละ แถมบางตัวยังกัดได้อีกด้วย พอนัวๆกันไปนี่เลือดพุ่งเป็นท่อประปาแตกเลยครับ บางตัวโดนตัดคอ หล่นมาตุ๊บ เห็นเป็นหัวก็มี ยิ่ง SS1 นี่เล่นทะลวงหัวใจกันเลยทีเดียว

งานภาพนี่ก็ถือว่าทำมาได้น่าสนใจครับ จักรวาลหลักที่ฉายให้เด็กดูจะเป็นโทนสดใส พอมาเป็นซีรีย์สุดโหดนี่มาในโทนอึมครึมให้ความรู้สึกกดดันดีเหมือนกัน

ความคิดเห็นของบล็อกเกอร์

โดยส่วนตัวแล้วผมให้ซีรีย์นี้เป็นไรเอร์ที่ผมชอบที่สุดในยุคเฮเซย์นี้เลยครับ ทั้งเนื้อเรื่อง ฉากต่อสู้ ตัวละคร โทนสี และแนวความคิดที่ทำออกมาได้น่าสนใจ และปิดฉากลงอย่างสวยงามกับตอนจบที่เป็น The Movie : The Last Judgement

Comments

comments

ของแต่งบ้านที่คุณต้องไลค์

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.