BLOG | รายชื่อซีรีย์ที่ผมดูมาตั้งแต่ต้นปี 62

ดูนี่ ชวนเข้าครัว  เปิดวาไรตี้ทำอาหาร

เพิ่งจะผ่านมาแค่ 2 สัปดาห์จากปีใหม่ แต่ปีนี้ผมรู้สึกว่าได้ดูซีรีย์มากกว่าปีที่แล้วเสียอีกครับ อาจจะเป็นเพราะว่าตัดเวลาเล่นเกมออกไปล่ะมั้งเนี่ย ประกอบกับผมกำลังทำแชนแนลใหม่อย่าง What’s The Flix ที่เป็นแชแนลบน YouTube ที่จะมาแนะนำซีรีย์และวาไรตี้บนแพล็ตฟอร์มสตรีมมิ่งอย่าง DOONEE, Viu, NETFLIX และ iFlix ด้วยจึงทำให้ต้องดูซีรีย์เยอะแยะ สำหรับบันทึกนี้(BLOG)จะเป็นการบันทึกรายชื่อซีรีย์ที่ผมรับดูมาตั้งแต่ปีใหม่จนถึงวันนี้ครับ (ส่วนรายละเอียดค่อยยกไปไว้ในหัวข้อชวนดูซีรีย์อีกทีหนึ่งนะครับ)

BLOG | รายชื่อซีรีย์ที่ผมดูมาตั้งแต่ต้นปี 62

สำหรับรายการหลักๆที่ดูนั้นช่วงนี้เป็นของ NETFLIX ครับ เนื่องจากผมเพิ่งกลับมาต่ออายุสมาชิกเพราะว่าจะดู Memories of Alhambra อาลัมบรา มายาพิศวงนี่แหละ เลยได้มีโอกาสดูซีรีย์อื่นๆด้วย จากที่เห็นพบว่าคอนเท้นต์ซีรีย์เกาหลีของ TvN นี่ก็เอากลับมาเยอะเหมือนกัน (น่าจะไล่ Viu มาติดๆ) และมี Original Contents ของตัวเองอย่าง อาลัมบรา มายาพิศวง, Mr.Sunshine, A Korean Odyssey ตำนานไซอิ๋วฉบับเกาหลี อีกด้วย นอกนั้นก็เป็นซีรีย์ฝรั่ง และยังมีภาพยนต์ในดวงใจผมให้ดูด้วยอย่าง Accepted จิ๊จ๊ะมหาลัย’คนรักแห้ว (แต่เสียดายไม่ใช่พากย์ไทย)

เอาล่ะเกริ่นมาตั้งนานมาดูกันดีกว่าว่ามีซีรีย์อะไรที่ผมได้ดูบ้างตั้งแต่ต้นปีครับ

1.Memories of Alhambra อาลัมบรา มายาพิศวง [NETFLIX Original Series]

ลากยาวมาตั้งแต่ปลายปี ที่ตอนนี้กำลังเข้มข้นแบบสุดๆเหลือเพียง 2 ตอนก็จะจบล่ะ (จบวันอาทิตย์หน้าครับ) กับซีรีย์แนวโรแมนติกผสานกลิ่นอายเทคโนโลยีล้ำๆแบบ AR (Augmented Reality) ที่แค่ตอนที่ 4 ก็เริ่มทิ้งปมไว้ให้ได้ขบคิดกัน แล้วค่อยๆเฉลยในตอนท้ายทีละปม ส่วนนางเอกอย่างน้องผักจัดว่าดีงาม สวยแบบผู้ใหญ่ ฮยอนบินก็แสดงดี ไว้พอเรื่องนี้จบแล้วคงต้องมาดูย้อนอีกรอบนึงแน่ๆครับ

รับชมได้ทาง NETFLIX คลิ๊ก

อ่านพรีวิวซีรีย์นี้ที่ ชวนดูซีรีย์ MEMORIES OF ALHAMBRA อัลลัมบรา มายาพิศวง


2.ตำนานหยุนซี มเหสียอดอัจฉริยะแห่งพิษ | Legend of Yun Xi

เรื่องนี้โดนบังคับให้ลองดูตอนที่ 15-16 ก่อนและหลังจากนั้นยาวๆเลยครับ มีประมาณ 50 ตอนฯนี้บ้านซับก็แปลมาได้ 34 ตอนล่ะมั้ง (แต่ถ้าใจร้อนไปอ่าน Eng Sub จากออฟฟิเชี่ยลก่อนได้)


เรื่องราวนิยายกำลังภายในที่มีความสนุกมากกว่าแค่บู๊ด้วยกำลังภายใน เพราะเรื่องนี้เต็มไปด้วยกลุ่มคนที่ฉลาดๆทั้งนั้น เหมือนกับ 3 ก๊กแต่ว่าดูแล้วเข้าใจง่ายกว่า ( 3 ก๊กนี่มันซับซ้อนเกิน)


เรื่องราวภายในเกี่ยวกับการกอบกู้ราชวงศ์ภายใต้การแอบปลอมเป็นฉิ๋นอ๋องเพื่อซ่องสุมกองกำลัง ตัวนางเอกเองก็มีความสามารถด้านพิษและได้รับสมรสพระราชทานให้มาเป็นพระชายาของฉิ๋นอ๋อง(พระเอก) จากนั้นก็มีเรื่องราวต่างๆมากมาย โคตรสนุกและดูเพลิน รายละเอียดเพิ่มเติมรอดูในในแชแนลครับ

รับชมได้ทาง YouTube Official [YoYo Television Series Exclusive]
|บ้านซับ(โรงหนังแดนมังกร)


3.Limitless ชี้ชะตา ยาเปลี่ยนสมอง

Limitless เป็นซีรีย์ที่แค่เปิดเข้ามาก็สะดุดตาแล้วกับตัวเอกที่มีความเกรียนและสมองระดับอัจฉริยะเนื่องจากสามารถสั่งงานให้สมองทำงานได้เต็ม 100% เลยได้รับงานเป็นที่ปรึกษาของ FBI โดยทาง FBI จะจ่ายยาให้วันละเม็ดเพื่อศึกษาพฤติกรรมและให้เป็นที่ปรึกษา จากตอนแรกที่ให้อยู่ในออฟฟิศต่อมาก็ได้ออกภาคสนามแล้ว และยังต้องคอยทำงานลับให้ Eddie Morra ตัวเอกจากฉบับภาพยนต์ที่ตอนนี้มาเป็น ส.ว.แล้ว

Limitless เป็นซีรีย์สืบสวนสอบสวนที่ตัดกลิ่นอาย Thriller แบบฉบับภาพยนต์ทิ้งไป ทำให้คนที่ชอบฉบับภาพยนต์หลายๆคนอาจจะไม่ดูเรื่องนี้ แต่สำหรับผมว่ามันก็สนุกดีนะ โดยเฉพาะการที่เราจะได้ดูว่าตัวเอกที่มีสมอง 100% จะไขปริศนาจับคนร้ายได้ยังไง ซึ่งบางทีก็แหกกฏ FBI ไปเหมือนกันแหละ

รับชมได้ทาง NETFLIX คลิ๊ก
รับชมพากย์ไทยได้ทาง DOONEE คลิ๊ก


4.Grim นักล่าแห่งเทพนิยาย

Grim ผมเพิ่งได้ดูตอนแรกที่เป็นตอน Pilot ก็ว่าน่าสนใจดีกับตัวเอกที่มีเชื้อสายนักล่า และตำนาน Grim นั้นไม่ได้เป็นเพียงเรื่องเล่า พวกเขาต่างมีอยู่จริงและปะปนในสังคมมนุษย์ ซึ่งคนร้ายในซีรีย์นี้ก็เป็นพวกสัตว์ในเทพนิยายนี่แหละ ตอนแรกตัวเอกก็เลเวล 1 ต้องค่อยๆเก็บสะสมประสบการณ์ไป

ดูแล้วน่าจะให้อารมณ์แบบ Supernatural เอาไว้มีเวลาว่างค่อยมาสะสางต่อ

5.NCIS Season 16

NCIS กลับมาในซีซั่นที่ 16 แล้ว ซึ่งผมเพิ่งได้ดูแค่ตอนที่ 1 และ 2 นั่นเอง โดยช่วงนี้จะออกอากาศทุกวันพฤหัสบดี เวลา 20.00 น. ซึ่งคือเวลาเดิมของซีรีย์นี้ ทางช่อง Fox Thai โดยได้ทีมพากย์ชุดเดิม แต่ที่ยังขัดๆอยู่นักนิติวิทยาศาสตร์คนใหม่อย่าง Kasie Hines ที่ดูจะล้นๆแนว Hyper คือไม่รู้ว่าคนเขียนบทตั้งใจให้เหมือน Abby หรือเปล่า แต่พอดูแล้วมันออกแนวน่ารำคาญมากกว่านะ (ของ Abby นี่นางออกแนวน่ารัก) โดยส่วนตัวผมว่าถ้าไหนๆเปลี่ยนตัวนักนิติวิทยาศาสต์ใหม่น่าจะลองเปลี่ยนเป็นบุคลิกแบบเงียบๆ ขรึมๆ เหมือน ฉินหมิง จากเรื่องคำให้การจากศพ ก็น่าจะดีไม่น้อย

รับชมได้ทางช่อง Fox Thai ทุกวันพฤหัสบดีเวลา 20.00 น.


6.iZombie สืบ กลืน สมอง

เรื่องนี้เห็นผ่านตามาหลายรอบล่ะ เพิ่งได้มาเปิดดูนี่แหละกับเรื่องราวของหมอสาวแสนสวยที่ชีวิตเพอร์เฟ็คกลับต้องมาพังทลายเพราะงานปาร์ตี้บนเรือยอร์ชกลับเต็มไปด้วยซอมบี้ และเธอถึงจะรอดมาได้(หรือว่าไม่รอดหว่า)ก็กลายเป็นซอมบี้ แต่ยังดีที่มีสติสัปปะชัญญะอยู่บ้าง (ถ้าซอมบี้ไม่ได้กินสมองจะเกิดการเปลี่ยนแปลง อย่างไม่มีสติ ร่างกายแข็งทื่อ ผิวหนังลอกร่อน และจะกระทำตามสัญชาติญาณดิบ (ในที่นี้คือการหาอาหารและการแพร่พันธ์) เลยใช้ชีวิตไปเป็นนักนิติวิทยาศาสตร์คอยแอบฉกสมองเหยื่อมากิน (อันนี้ต้องยกความดีความชอบให้ที่เธอเคยเป็นหมอมาก่อนเลยย้ายสายงานได้ไม่ลำบากเท่าไหร่)

แต่แล้วความลับไม่มีในโลกเมื่อเธอถูกจับได้จากหัวหน้าของเธอว่าเป็นซอมบี้ แถมยังถูกแถว่าเธอสามารถมองเห็นนิมิตรได้กับนักสืบคดีฆาตกรรม (ซึ่งถ้าหากเธอกินสมองใครจะเห็นภาพนิมิตรก่อนตายที่สมองเก็บไว้รวมถึงพฤติกรรมของเจ้าของสมองในช่วงระยะเวลาๆหนึ่ง) ก็เลยต้องตกกระไดพลอยโจนกลายเป็นคู่หูนักสืบไปในที่สุด แต่ว่าระหว่างนั้นในซอกเล็กๆของเมืองก็มีคนที่แอบแพร่เชื้อซอมบี้อยู่คอยเวลาที่พวกมันจะครองเมือง

รับชมได้ทาง NETFLIX คลิ๊ก


7.Medical Examiner Dr.Qin | คำให้การจากศพ

ซีรีย์จีนเรื่องนี้เปิดเจอใน YouTube พอดีครับ เป็นซับไทยแบบออฟฟิเชี่ยลด้วยนะ ตอนนี้มี 2 ซีซั่นล่ะ แต่ซีซั่น 2 นี่เปลี่ยนนักแสดงนำครบชุดเลย เอาล่ะก่อนจะไปถึงความคิดเห็นนี่เป็นเรื่องย่อจากทางแชแนลครับ

เรื่องย่อ
“คำให้การจากศพ” ละครที่ดัดแปลงสร้างจากนวนิยายชื่อดังเรื่อง “คำให้การจากศพ” ตอน “นิ้วที่ 11” หัวหน้าหมอนิติเวชประจำสถานีตำรวจหลงฟาน ฉินหมิง (จางรั่วหยุน) และ ผู้หมวดหลินเทา (หลี่เซี่ยน) เป็นเพื่อนซี้กันมานาน ผู้ช่วยของ ฉินหมิง ลาออกเนื่องจากทนนิสัยที่แปลกประหลาดของฉินหมิงไม่ได้ หลี่ต้าเป่า (เจียวจวิ้นเยี่ยน) จึงย้ายเข้ามาทำหน้าที่เป็นผู้ช่วยของฉินหมิงแทน ตอนแรก ฉินหมิง ไม่ไว้ใจ หลี่ต้าเป่า ที่เป็นผู้หญิงตัวเล็กๆ แต่ด้วยความที่หลี่ต้าเป่าเป็นคนช่างสังเกต มีความสามารถในการรับกลิ่นที่ว่องไว และมีความสามารถในการวิเคราะห์สถานการณ์ที่เยี่ยมยอด ดังนั้นฉินหมิงจึงค่อยๆ ไว้วางใจเธอ และยอมรับเธอในที่สุด พวกเขา หนึ่งตำรวจสืบสวน และสองแพทย์นิติเวช ร่วมมือกันไขคดีแปลกประหลาดและน่าตื่นเต้นมากมาย

เปิดมาตอนแรกนี่ไม่ได้คาดหวังอะไรเท่าไหร่นะ แต่พอได้เห็นศพนี่ แหวะ……..ขนาดไม่มีกลิ่นยังชวนอ้วกได้เลย (****ห้ามดูระหว่างทานอาหารโดยเด็ดขาด****) โดยเฉพาะคดีแรกนี่คือที่สุดของความแหวะแบบไม่มีเซ็นเซอร์ครับ ขนาดที่ดู NCIS หรือซีรีย์เกาหลีแนวสืบสวนสอบสวนผมยังไม่เจอศพที่ชวนแหวะได้ขนาดนี้เลย พอมาคดีหลังๆนี่ค่อยดีขึ้นมาหน่อย เนื้อเรื่องน่าสนใจดีและยังได้ความรู้เชิงนิติวิทยาศาสตร์ด้วย (เนื่องจากผู้เขียนบทประพันธ์เป็นหมอนิติเวชที่มีประสบการณ์) และเพิ่งรู้ว่าเมืองจีนนี่หมอนิติเวชจะประจำสถานีตำรวจ มีตำแหน่งเป็นตำรวจนิติเวชเลย (สืบคดีได้) ไม่เหมือนเกาหลีที่สังกัดหน่วยงานกลาง (เหมือนอย่างซีรีย์ Quiz of God) แต่บางทีก็ปิดคดีแบบแปลกๆ ผู้ร้ายยอมรับสารภาพง่ายมากเมื่อจำนนต่อหลักฐาน (สงสัยเพราะโทษที่จีนมันร้ายแรง ยอมสารภาพชั้นพนักงานสอบสวนดีกว่า) ถ้าสนใจแนวนี้ก็ตามไปดูได้ผ่านทางแชแนลออฟฟิเชี่ยลด้านล่างนี้ครับ โดยซีซั่นแรกมีทั้งหมด 20 EP แต่ละ EP ยาวประมาณ 30 นาทีเท่านั้นเองครับ
ประเภท : สืบสวนสอบสวน, ฆาตกรรม, Thriller
คำเตือน : EP1+2 ไม่ควรรับประทานอาหารระหว่างรับชมโดยอย่างยิ่ง
รับชมได้ทาง YouTube Official [中剧独播 – ประเทศไทย] คลิ๊ก


ความคิดเห็นของบล็อกเกอร์

เฉลี่ยแล้วตกประมาณ 2 วันเรื่องเลยครับ ช่วงนี้นี่ดูซีรีย์หนักจริงๆ แต่ก็ทำให้มีเนื้อเรื่องที่จะเขียนในเว็บใหม่ อ่อ ผมจะทำเว็บใหม่เร็วๆนี้นะครับ โดยจะเป็นการแนะนำซีรีย์(US/เกาหลี/ญี่ปุ่น/ไทย และจีน) รายการวาไรตี้ และอนิเมะ โดยเฉพาะแยกกับบล็อกนี้ เพื่อความสะดวกในการค้นหาข้อมูลครับ ระหว่างนี้ก็สามารถติดตามข่าวสารทางแฟนเพจไปก่อนได้ทาง

https://web.facebook.com/whatstheflix/

Comments

comments

ของแต่งบ้านที่คุณต้องไลค์
Tags:,

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.