WARFACE Blog – November 2018

ดูนี่ ชวนเข้าครัว  เปิดวาไรตี้ทำอาหาร

เนื่องด้วย Warface เป็นเกมที่ผมเล่นเป็นหลักในช่วงนี้ และก็มีอัพเดตค่อนข้างบ่อย (มีข่าวอัพเดตแทบทุกๆ 2 วัน) ถ้าเขียนบ่อยมันจะรกบล็อกเกินไปเลยว่าจะขอรวบยอดมาเขียนเดือนละครั้งดีกว่าในหัวข้อ Warface Blog อันนี้ครับ

 WARFACE Blog – November 2018

โดยหัวข้อในบล็อกนี้จะไม่ได้ยาวมากนะครับ จะเป็นเหมือนไดอารี่เสียมากกว่า (ก็ตามสไตล์บล็อกนี่แหละเนอะ)

เล่นมาแล้วพันชั่วโมง!!

ตอนที่เซิร์ฟไทยปิด จนต้องย้ายมาเล่นในเซิร์ฟ EU ถ้าจำไม่ผิดผมน่าจะเริ่มเล่นเมื่อเดือน เม.ย. 2018 นี้เอง นับจนถึงวันนี้ก็ประมาณ 7 เดือน แต่เล่นทะลุพันชั่วโมงไปแล้ว ซึ่งตอนเล่น Call of Duty : MW2 และ MW3 + BO II (รวมทั้ง SP+MP) กว่าจะได้ขนาดนี้ต้องเล่นหลายปีเลย

แต่ที่ทำให้เล่นนานขนาดนี้เพราะว่าการเจอปาร์ตี้ที่สามารถเล่นด้วยกันได้ยาวๆนี่แหละครับ  บางวันนี่ลากยาวตั้งแต่ 1 ทุ่มไปจบที่ตี 2 ก็ยังเคย และช่วงที่เล่นหนักๆเพราะกิจกรรมก็มีอย่าง Token Gun ที่ให้ยิงศัตรู 100 ตัว/วัน ด้วยปืนที่กำหนดเพื่อรับเหรียญและเอาเหรียญ 70 เหรียญไปแลกปืนถาวร หรือช่วงกิจกรรม Battle Pass อย่าง KIWI  หรืออีกช่วงที่เล่นปลดป้ายนี่ก็ใช้เวลานานครับ

 

Discord ของกลุ่ม

Discord เป็นโปรแกรมแชทแบบ VoIP (เหมือน TeamSpeak) ซึ่งใช้งานได้ฟรี แต่นอกจากจะแชทด้วยเสียงแล้วยังมีระบบ Text Chat ที่สามารถพิมพ์คุยกันได้ด้วย หรือจะส่งรูปให้เพื่อนในเซิร์ฟดูก็ได้ นอกจากนั้นยังสามารถตั้งห้องเพื่อเข้าไปคุยกันระหว่างเล่นเกมได้ด้วย

ซึ่ง Discord นี่ผมได้รับชวนจากน้องที่เจอในกลุ่ม FB ชวนมาเล่นด้วยกัน จากห้องเล็กๆไม่กี่คน ตอนนี้กลายเป็นห้องใหญ่ที่มีสมาชิกมากหน้าหลายตา มาแชร์ข้อมูลกัน หรือชวนกันเล่นเกม (เกมนี้ถ้าจะให้สนุกต้องมีทีมครับ โดยเฉพาะการเล่น Special Ops ระดับ Hard /Nightmare ที่ต้องการทีมเวิร์ค) ซึ่งในเซิร์ฟเวอร์นี้ก็มีการแบ่งห้องชัดเจนว่าโหมดไหนบ้าง และแคลนผมที่เล่นกันประจำก็มีการล็อกห้องไว้เฉพาะสมาชิกแคลน+Mod เท่านั้นที่เข้าได้ เพื่อความเป็นส่วนตัวครับ


 

แคลน -BudDy-

ตอนนี้ผมมีแคลนเป็นของตัวเองแล้วครับ (ตอนอยู่เซิร์ฟไทยตั้งอยู่กับคุณอาร์ม) มีคุณแพทเป็นหัวแคลน จากตอนแรกมีกันอยู่ 5 คน (ผม, คุณแพท, คุณแพน, คุณต้น, คุณอ้น) ตอนหลังก็มีสมาชิกมาเพิ่มอีก อาทิ คุณบอส, คุณแมน , คุณมด โดยส่วนมากแล้วที่มาเล่นนี่มีแต่ระดับทำงานแล้วทั้งนั้นครับ มีแค่คุณมดที่เป็นน้องนักเรียนคนเดียว

ลง Special Ops ระดับ Hard/Nightmare

ถ้าไม่มีแคลนผมคงไม่ได้ลงความยากระดับนี้แน่ๆ เพราะความยากระดับ Hard นี้นอกจากบอทและป้อมยิงแรงแล้ว ยังต้องระวังการยิงกันเองอีก แถมยังต้องการทีมเวิร์คเปนอย่างมากถึงจะจบเกมได้ (โชคดีที่เราสามารถคุยกันเป็นกลุ่มผ่าน Discord ได้แบบชัดๆ) เลยทำให้สามารถผ่านด่านยากๆได้ป้ายมาเก็บสะสมได้มากเลยครับ ขาดแต่ PriPyat Hard ที่ยังต้องพยายามกันตต่อไป

หมดไปหลายพันแล้ว

แม้ว่าเกมนี้จะเล่นฟรี แต่ถ้าอยากเล่นให้สนุกการลงทุน(กับอาวุธ)คือสิ่งที่จำเป็น โดยเฉพาะปีนี้ที่ทาง My.com ผู้ให้บริการเกมขยันเอาปืนกล่องมาขายแบบ Direct Sale จากแต่เดิมที่ต้องสุ่มกล่องเอา ผมก็เลยซื้อปืนไปหลายกระบอกเหมือนกันครับ อาทิ Golden M249Para, R11 RSASS แต่ยังดีที่ซื้อ DLC แล้วมันมีเงิน K แถมมาให้

แต่ที่สุ่มกล่องแล้วเจอแต่เกลือนี่ก็มีเหมือนกันนะครับ อย่างผมเคยสุ่ม M14 CH ไปน่าจะเกือบ 800 บาท ยังได้มาแค่ 2 ชม.เอง หรือสุ่มกล่องปืน Nuclear Scorpion EVO ไป 2000K แต่ก็โบ๋เบ๋ คิดรวมๆแล้วค่า DLC 3 ชุด + เติมสุ่มกล่อง (M14CH | ACR CQB) + Battle Pass (KIWI) และอื่นๆน่าจะเกือบๆ 3 – 4 พันนี่แหละ แต่บางคนที่ขยันซื้อปืนเก็บน่าจะหมดมากกว่าผมแหละ (แค่ปืนทองกระบอกนึงก็เกือบพันบาทล่ะ | ปืนปกติ (2000K) ประมาณ 650.-)

ส่วนปืนทองอยู่ดีๆก็มา

คือตอนแรกที่เห็นว่า My.com เอาปืนลูกซองทองอย่าง Golden FABARM S.A.T.8 Pro ที่เป็นกึ่งอัตโนมัติมานี่ก็อยากได้นะ แต่ราคาขายอยู่ที่ 3000K (900 บาท) เลยตัดใจใช้ SAIGA H.G.C Custom ต่อไป และเอา CV-12 (5 วัน) จาก KIWI มาใช้ซะ ซึ่งโคตรยิงมันส์เลยครับ ถ้าปิงขาวนี่โดนตรงๆคือตายแหงมๆ แต่พอปิงแดงนี่ต้องยิง 2-3 ชุดถึงจะตาย แต่ระยะก็พอได้อยู่นะ   พอมาวันนี้ลงแรงค์กับคุณอ้นและคุณไนท์ มีรอบนึงที่เราหลุดแล้วเค้าไปกับก่อนเลยตัดสินใจกดกล่องคราวด์ (มีอยู่ 936 คราวด์) เผื่อได้ UZKON มายิงเล่นในแรงค์สัก 1-3 ชั่วโมง เลยกดกล่อง UZKORN ไป 1 กล่อง (กดได้แค่กล่องเดียวแหละ)
และพอกล่องเปิดมา เราก็ไม่ได้หวังอะไรหรอก ขอแค่ไม่ใช่ซองง่อยๆอีกตัวก็พอล่ะ พอเพ่งอ่านดูเฮ้ย ……PERMANENT (ถาวรออกว่ะ) ตัวธรรมดาแหงมๆ (แค่นี้ก็โคตรดีใจล่ะ) พอเลื่อนมา……..เหยด GOLD   เฮ้ย!! ปืนทองออกเหรอเนี่ย แถมแค่กล่องเดียวด้วย (อัตราดรอปถาวร ปืนปกติ 1% | ปืนทอง 0.1%) กลายเป็นของแรร์เลย เพราะยังไม่มีเปิดขายแบบ Direct Sale ด้วย

ลงแรงค์ (RANKED)

การลงแรงค์คือการทดสอบฝีมือ โดยแต่ละทีมจะมีจำนวน 5 คนเล่นใน 2 โหมดคือ Blitz กับ Plant the Bomb ซึ่งปกติผมไม่ได้เล่นหรอกครับ เพิ่งมาได้เล่นเมื่อเดือนก่อนนี่เองกับเพื่อนในทีมที่ชวนลง หลักๆก็เป็นหมอคอยชุบเพื่อนนี่แหละ แต่บางทีก็อยากไปเล่นกลหรือเอนจิบ้างเหมือนกันนะ

 

ปิดเซิร์ฟเกาหลีใต้ ย้ายมาเปิดเซิร์ฟสิงคโปร์แทน

อันนี้ดีมากๆ เพิ่งมาเมื่อวานนี้เอง (มิน่าปิดที 2 ชั่วโมงเลย) เพราะทางผู้ให้บริการปิดเซิร์ฟ South Korea (ที่ปิงแย่กว่า HK) แล้วมาเปิดเซิร์ฟสิงคโปร์แทน ทำให้ปิงลดลงไปอีกประมาณ 20 ms+ เหลือประมาณ 47ms (เน็ตทรู) เวลาเล่นเลยได้ปิงขาว 3 บาร์กับเขาบ้าง (แต่ถ้าออกไปเจอ Luxemberg ก็ปิงแดงเหมือนเดิมนี่แหละ)

ปิง 3 ขีดบน SG

มีแนวโน้มจะรวมเซิร์ฟ

อันนี้ทาง My แจ้งเองว่าในอนาคตจะมีการรวมเซิร์ฟจาก EU และ NA เข้าด้วยกัน ซึ่งจะทำให้คนเล่นเยอะขึ้น โดยส่วนตัวแล้วผมคิดว่าในอนาคตการจับกลุ่มผู้เล่นน่าจะใช้เซิร์ฟย่อยเข้าไปด้วย(ถ้ามีจำนวนผู้เล่นมากพอ) อย่างฝั่งที่เล่นเซิร์ฟ SG กับ HK ก็เล่นด้วยกัน ฝั่งยูโรป(Luxemberg) ก็ไปเล่นกับฝั่งอเมริกา ผู้เล่นก็จะได้เจอปิงที่เท่าๆกันลดความได้เปรียบเสียเปรียบลงไป แบบนี้น่าจะดีครับ

 

มหกรรมขายปืนจน F2P เป็น P2W แล้ว

ไม่รู้ว่า My.com ร้อนเงินหรืออย่างไร (หรือว่าพอเอามาขายแล้วมันขายได้) เลยทำให้เกม Warface จากเดิมที่เป็น Free-2-Play กลายเป็นเกม Pay-2-Win เนื่องจากปืนแคชเกลืิ่อนเซิร์ฟ ซึ่งปืนแคชมันได้เปรียบหลายๆด้าน ทั้งพลังโจมตี, อัตราการลั่น ซึ่งถ้าใช้ปืนปลดกว่าจะได้ปืนดี(ระดับ Legendary) นี่ก็อาจถอดใจไปก่อน แต่ถ้ามีเงิน(หรือซื้อชุด DLC ใน Steam) ก็สามารถเอาไปซื้อปืนได้ 1 – 2 กระบอกสบายๆ แบบนี้ถึงจะพอสู้ไหว ซึ่งข่าวจาก WF RU ก็บอกเหมือนกันว่าอนาคตจะเอาระบบสุ่มกล่องออกไปและเปิดขายถาวรแทน ส่วนจะจริงไหมต้องรอดูต่อไป แต่ถึงขนาดเอาเซ็ท ATLAS มาขายนี่มีแววสูงนะ

Syndicate เปิดให้พรีออเดอร์แล้วนะ

Syndicate เป็น Battle Pass ตัวใหม่ต่อจาก KIWI ที่น่าจะเปิดให้เล่นกิจกรรมในต้นเดือนหน้า ตอนนี้เปิดให้พรีออเดอร์แล้วในราคา 4.99$ และ 14.99$ (พร้อมเลเวลตัวละครที่ 25) ที่น่าสนใจคือสกินปืนโคตรสวยเลยครับ มีของ AK ALPHA กับ Kriss Custom ด้วย

ผมเลยว่าจะจัดชุด 14.99$ นี่แหละเผื่อเวลตันแล้วจะได้ส่งตัวละครไปทำมิชชั่นเหมือนอย่าง KIWI แล้วอาจได้ปืนถาวรหรือสกินสวยๆมาใช้บ้าง อ้อ…คราวนี้คราฟไรเฟิลใหม่นะครับ

ส่วนของรางวัลพรีออเดอร์ที่น่าสนคือระเบิดควันนี่แหละ (รอบที่แล้วได้มา 5000 + 5000 ลูกยังปาไม่หมดเลย) ส่วนปืนได้มาแค่ 14 วันเอง แต่ก็ยิงมันส์เหมือนกันนะ เสียดานยที่ติด Scope ไม่ได้


ปืนคราฟใหม่ CDX-MC Kraken

ไรเฟิลคราฟตัวใหม่ประจำ Battle Pass รอบนี้เป็น ไรเฟิลซุ่มยิงแบบ Bolt-Action ที่มีจุดเด่นคือปลอกลดแสงแบบเจาะเกราะที่ยิงทะลุเกราะกันสไนป์ สรุปง่ายๆคือไม่ล้มแต่ตายเลย เหมาะไว้ลง Ranked มากๆครับ

Comments

comments

ของแต่งบ้านที่คุณต้องไลค์

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.