รีวิวหนังสือการ์ตูน Gundam Seed Destiny ASTRAY

ดูนี่ ชวนเข้าครัว  เปิดวาไรตี้ทำอาหาร

เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาผมไปเดินห้างเซ็นทรัลที่ลำปางมาครับ และได้หนังสือการ์ตูนที่จัดเซ็ทลดราคาในร้าน B2S โดยเป็นของสำนักพิมพ์สยามอินเตอร์คอมมิคส์ (S.I.C) ซึ่งมีหนังสือการ์ตูนชุดกันดั้มด้วยเลยจัดมาเซ็ทนึง 4 เล่มกับ Gundam Seed Destiny Astray ครับ

รีวิวหนังสือการ์ตูน Gundam Seed Destiny ASTRAY

สำหรับหนังสือการ์ตูนชุดนี้ถ้าอ่านจากปกหลังคาดว่าน่าจะพิมพ์มาตั้งแต่ปี 2005 (จนถึงตอนนี้ก็ผ่านมา 13 ปี) เป็นหนังสือใหม่นะครับ แต่ว่ากระดาษก็เหลืองไปตามธรรมชาติของกระดาษนั่นแหละครับ มีปกแจ็คเกตสีมาให้พร้อมเข้าชั้นหนังสือสำหรับเก็บสะสม ราคาตอนนั้นอยู่ที่ 45 บาท ผมซื้อมาได้ในราคาลด 30% เหลือทั้งชุด 4 เล่มเพียง 126 บาทเท่านั้นครับ

สีของกระดาษประมาณนี้แหละ

เนื้อหาภายในเรื่อง

ซีรีย์กันดั้มซี้ด(SEED) เป็นซีรีย์กันดั้มที่ผมชอบที่สุดแล้วในซีรีย์กันดั้มทั้งหมด และมีจักรวาลเป็นของตัวเอง (C.E.) ไม่ยุ่งเกี่ยวกับซีรีย์หลัก (พวก อามุโร่ >>> ยูนิคอร์น) เป็นซีรีย์ที่ผมได้ดูทั้ง Gundam SEED , Gundam SEED Destiny และ Gundam SEED STAR GAZER ซึ่งเนื้อเรื่องหลักจะโฟกัสไปที่เรื่องราวในอนิเมะอย่าง Gundam SEED และ Gundam SEED Destiny (ที่มีตัวละครหลักอย่าง คิระ ยามาโตะ(เทพคิระ), อัสรัน ซาร่าห์ และชิน อาสึกะ (ไอ้หัวร้อนชิน)) แต่ขณะเดียวกันก็ยังมีเรื่องราวคู่ขนานดำเนินเรื่องไปตามเนื้อเรื่องหลัก (ซึ่งอาจมีการเจอกับเหตุการณ์หลักด้วย) โดยที่สำคัญก็มี

  • Gundam Seed  ASTRAY เรื่องราวของจังค์กิล นักกู้ซากอวกาศที่เก็บหุ่นรุ่นต้นแบบของออร์บ (Astray Red Frame) และทหารรับจ้างเซอร์เพนเทล ที่เก็บหุ่นต้นแบบ Astray Blue Frame ดำเนินเรื่องราวคู่ขนานกับ Gundam Seed
  • Gundam Seed X ASTRAY เรื่องราวของ คาร์นาด ต้นแบบของซูเปอร์โคออร์ดิเนเตอร์อย่าง คิระยามาโตะ
  • Gundam Seed Destiny ASTRAY (ที่ซื้อมา) เรื่องราวของนักข่าว เจส แรบเบิล ที่ทำข่าวระหว่างช่วงปลายของ Gundam Seed ลากยาวมาจนถึงช่วงต้นของ Gundam Seed Destiny อยู่ในเหตุการณ์บุกชิง MS ต้นแบบของซาร์ฟอย่าง เคออส, อาบิส และไกอา รวมถึงเหตุการณ์ Unius-7 พุ่งลงสู่พื้นโลกจนเกิดสงครามครั้งที่ 2
  • Gundam Seed C.E.73 STAR GAZER (อันนี้เป็น OVA) เรื่องราวเกิดขึ้นในปี C.E.73 ช่วงเดียวกับ Seed Destiny โดยทหารสหพันธ์ หน่วยแพนท่อมเพน (คนละชุดกับไอ้บ้า 3 ตัวที่รบกับพวกชิน) ถูกส่งไปปฏิบัติการแย่งชิงหุ่น MS ของนักวิจัยที่มีชื่อว่า STAR GAZER  ซึ่งสามารถเคลื่อนที่ได้เป็นระยะทางไกลด้วยระบบเวอร์ตูลูมิแยร์

 

สำหรับเนื้อหาในเล่มนี้จะมีทั้งหมด 2 พาร์ทครับ

พาร์ทแรกจะเป็นการเปิดตัวพระเอกในเรื่องนี้คือ เจส แรบเบิล นักข่าวอิสระผู้ยึดมั่นในอุดมการณ์ที่ได้รับการว่าจ้างให้ไปตรวจสอบอาวุธขนาดยักษ์ของซาฟ (เนื้อเรื่องในช่วงนี้อยู่ในปี C.E.71 ก่อนสนธิสัญญายูนิอุส 7) และได้พบกับ โล์ กิวล์ ซึ่งได้มอบ MS ZGMF-X12 Gundam Astray Out Frame พร้อมให้ยืมฮาจิ(หุ่นยนต์ AI ผู้ช่วยของโลว์) ซึ่งเจสก็ได้ดัดแปลง แอสเรย์เอาท์เฟรมให้เหมาะกับการใช้ทำข่าว โดยมี ไคท์ มาดิแกน ที่ถูกจ้างมาเป็นผู้คุ้มกันระหว่างทำข่าว ซึ่งช่วงแรกเหตุการณ์ยาวนานจะเกิดขึ้นในปรเทศอเมริกาใต้ที่ เจส ได้พบกับ เบอร์นาเด็ต เลอรูซ์ นักข่าวสาวโคออดิเนเตอร์ ที่ทางซาร์ฟส่งมาทำข่าวในการแยกตัวออกจากสหพันธ์แอตแลนติก เมื่อจบเหตุการ์ช่วงนี้ไปจะทิ้งระยะเวลาประมาณ 1 ปี (ซึ่งเหตุการ์ 1 ปีที่หายไปจะถูกกล่าวถึงใน Gundam Seed Astray ฉบับนิยาย)

พาร์ทสอง จะเป็นเรื่องราวหลังจากเกิดการเซ็นสนธิสัญญาสงบศึกยูนิอุส 7 เจสได้รับเชิญไปทำข่าว MS รุ่นใหม่ของซาร์ฟทั้ง 4 เครื่อง คือ อิมพัลส์, อาบิส, เคออส และไกอา จนเกิดเหตุการณ์บุกชิง MS และลามไปจนถึงเหตุการ์ร่วงหล่นของยูนิอุส 7 ซึ่งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นต่อไปจะปรากฏใน Gundam Seed Destiny

 

ความคิดเห็นของบล็อกเกอร์

เป็นครั้งแรกเลยที่ได้เห็นกันดั้มนักข่าว ฉากการต่อสู้ของ Out Frame ไม่ค่อยมีเท่าไหร่ เพราะว่าเจส เป็นนักข่าว แต่ว่าที่น่าสนใจคือการปรากฏตัวของตัวละครในภาคหลัก รวมถึงกันดั้มตัวร้ายที่รู้สึกว่าโกงฟร่ะ สรุปว่าอ่านก็ได้ ไม่อ่านก็ได้ ไม่ชอบแต่ก็ไม่แย่ครับ

 

รูปภาพ ASTRAY OUTFRAME จาก http://gundam.wikia.com/wiki/ZGMF-X12_Gundam_Astray_Out_Frame

 

Comments

comments

ของแต่งบ้านที่คุณต้องไลค์

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.