[WARFACE] 5th ANNIVERSARY – Weapon CAMO รีวิว

ดูนี่ ชวนเข้าครัว  เปิดวาไรตี้ทำอาหาร

จบไปแล้วกับเทศกาลเฉลิมฉลองครบรอบ 5 ปีเกม Warface ที่คราวนี้มีสิ่งที่น่าสนใจหลายๆอย่างอาทิ กิจกรรม x5 (Dollar, XP, VP) การเปิดการ์ดสุ่มปืน หรือการแจกสกินปืนระดับ Legendary จำนวน 6 กระบอก และปลดป้ายครบรอบ 5 ปีที่สวยมากๆ

[WARFACE] 5th ANNIVERSARY – Weapon CAMO รีวิว

สำหรับไฮไลต์อีเว้นท์รอบนี้ผมว่าน่าจะเป็นการแจกสกินในแบบ Daily Login ที่แค่เข้ามาเล่นเกมในแต่ละวันก็ได้รับสกินไปเลย ซึ่งจะเป็นสกินปืน Legendary ชุดแรก อย่าง AR-15, Saiga HGC Custom, MP5A5 Custom, AT308 และปืนพกกล พร้อมมีด Kruki ที่เปิดได้จากกล่องดอลล่าห์

แถบพิเศษฉลองครบรอบ 5 ปี

ด้วยสีของสกินที่ออกแบบมาในโทนสีแดง แทรกด้วยสีส้ม, น้ำเงิน และที่เด่นสุดคือไฟสีน้ำเงินตัว V แทนเลข 5 ทำให้สกินปืนมีความดุดันและช่วยกระตุ้นให้คนที่มีปืนเหล่านี้หันกลับมาใช้ปืนนี้มากขึ้น (คือ Stat มันไม่ได้แย่นะ แค่ปืนกล่องมันดีกว่า แต่พอมีสกินนี้คนก็กลับมาใช้กันเยอะ) อย่างที่เห็นได้ชัดคือลูกซอง SAIGA HGC Custom และ AT308 ที่กลับมาได้รับความนิยมอีกครั้งหนึ่ง

AR-15


H&K MP5A5 Custom

H&K MP5A5 Custom จัดเป็นปืนระดับกลางๆที่ไม่ได้ดีมากแต่ไม่ถึงกับแย่ จุดเด่นคือสโคปแบบพิเศษที่ให้มุมมองที่ค่อนข้างกว้าง ไม่ค่อยเหมาะเล่น PvP เท่าไหร่ (ถ้าเล่น PvP ผมว่าปืนอื่นอย่าง ACR CQB, UZI Pro, FMG-9 นี่ยิงดีกว่ากันเยอะครับ) แต่ถ้าเอาไว้เล่น PvE นี่ก็พอใช้ครับ (แต่ถ้ามีปืนระดับ แดมเมจ 80+ จะดีกว่าอย่าง Deserttech MDR-C | Scorpion EVO)


AT308

AT308 กลับมาได้รับความนิยมอีกครั้งด้วยสกินสุดเฟี้ยว ความจริงแล้วปืนนี้ผมว่าเป็นปืนไรเฟิลแบบปลดที่ดีที่สุดกระบอกหนึ่งเลยครับ แม้ว่าอัตราลั่นไกจะอยู่ที่ 40 RPM แต่พอใช้จริงถ้าเน้นซุ่มในแนวหลังผมว่ายอมรับได้ และเมื่อติดตั้งปลอกลดเสียงลงไปก็ทำให้ปืนนี้มีความแม่นยำขึ้น ถ้าศัตรูใส่เกราะหนาก็อาจยิงล้ม แต่ปกติที่เล่นยิงเพียงนัดเดียวก็มีโอกาสตายสูงอยู่นะครับ


SAIGA HGC CUSTOM

SAIGA HGC CUSTOM เป็นปืนลูกซองที่ผมว่าน่าใช้งานในระดับหนึ่ง เพียงแต่ว่ามีข้อเสียคือยิงนัดเดียวมักไม่ตาย เพราะกระสุนกระจายเกินไป และถ้าใส่ปลอกลดเสียงเฉพาะจะลดแดมเมจลงไปถึง 30% (เหลือแดมเมจประมาณ 530/นัด) แต่ผมก็เจอวิธีที่เหมาะสมกับปืนนี้แล้วครับ คือการติดตั้งปลอกลดเสียงแบบ SG ที่ลดแดมเมจลง 10% แต่ทำให้กระสุนเกาะกลุ่มมากขึ้น และลดเสียงเวลายิง ซึ่งเหมาะกับการวิ่งไปหลอยยิงด้านหลัง ที่ผมลองมาแล้วศัตรูจะไม่รู้ตัวว่าโดนตอดเพราะไม่แสดงตำแหน่งเราบนมินิแมพเหมือนตอนยิงปกติที่ฟังเสียงออก


โดยรวมแล้วผมว่าสกินครบรอบ 5 ปีนี้สวยมากๆครับและเหมาะมากที่แจกกับปืนปลดที่ทุกคนมีสิทธิ์ได้  แต่น่าเสียดายที่น่าจะมีสกินให้ AK ALPHA | Kriss Custom ลายนี้ด้วยจะสวยมากๆครับ

ส่วนสกินครบรอบ 4 ปีจะเป็นฟ้าๆแบบนี้ ซึ่งโดยส่วนตัวผมว่าสกินครบรอบ 5 ปีนี่สวยกว่ากันเยอะครับ

Comments

comments

ของแต่งบ้านที่คุณต้องไลค์

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.