มือใหม่ตะลอนทัวร์จีน เที่ยวปักกิ่งกับ 5 สิ่งต้องห้ามพลาด!

ดูนี่ ชวนเข้าครัว  เปิดวาไรตี้ทำอาหาร

มือใหม่ตะลอนทัวร์จีน เที่ยวปักกิ่งกับ 5 สิ่งต้องห้ามพลาด!

ในช่วงไม่กี่ปีมานี้ คนไทยเริ่มให้ความสนใจกับการไปเที่ยวจีนกันมากยิ่งขึ้น เพราะอย่างที่รู้กันดีกว่าประเทศจีนนั้น เรียกได้ว่าเป็น หนึ่งในแหล่งอารายธรรมของโลก จีนจึงเต็มไปด้วยโบราณสถานด้านประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจมากมาย รวมถึงราคาสินค้า ของฝากที่ไม่แพง คนไทยจึงนิยมไปเที่ยวจีนกันมากขึ้นทุกๆปี โดยเฉพาะเมืองหลวงของจีนอย่าง ปักกิ่ง (Beijing) ซึ่งเต็มไปด้วยความทันสมัย รวมถึง ปักกิ่ง เมืองหลวงของประเทศจีนตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน ศูนย์กลางการพัฒนาของประเทศ ทำให้ปักกิ่งเป็นเมืองที่ผสมผสานวัฒนธรรมควบคู่กับความทันสมัยของยุคสมัยปัจจุบันได้อย่างลงตัว จึงกลายเป็นจุดหมายปลายทางที่นักเที่ยวจีนมือใหม่หลายคน ตั้งเป้าหมายจะมาเยือนกันให้ได้ วันนี้เราจะพา นักเที่ยวมือใหม่ไปเที่ยวปักกิ่งกับ 5 สิ่งต้องห้ามพลาด ว่าแต่จะมีอะไรน่าสนใจบ้างนั้น? ตามมาดูกันเลยค่ะ

 

  • กำแพงเมืองจีน (Great Wall Of China)

แผนที่ : กำแพงเมืองจีน

สถานที่แรกที่เราจะพาทุกคนไปตะลอนทัวร์ปักกิ่งกันนั้น ถือเป็นสัญลักษณ์ความยิ่งใหญ่ของประเทศจีนเลยทีเดียว แน่นอนว่าจะเป็นที่ไหนไปไม่ได้ นอกจาก 1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลกสุดยิ่งใหญ่อย่าง กำแพงเมืองจีน นั่นเองค่ะ ด้วยความยิ่งใหญ่ของกำแพงเมืองจีน จึงสามารถเข้าชมได้หลายด่าน ซึ่งด่านที่ปักกิ่ง ถือเป็นด่านที่โด่งดังและเป็นที่นิยมมากที่สุดของจีน เนื่องจากสามารถเดินทางมาได้สะดวกที่สุดนั่นเองค่ะ

 

  • จตุรัสเทียนอันเหมิน (Tiananmen Square)

แผนที่ : จตุรัสเทียนอันเหมิน

หลายคนอาจเคยได้ยินเรื่องราวประวัติศาสตร์การเมืองของเมืองจีนก่อนที่จะกลายเป็นสาธารณรัฐประชาชนจีนดังในปัจจุบัน ซึ่งสถานที่สำคัญและถือเป็นส่วนหนึ่งของประวัติศาสตร์การเปลี่ยนทางการเมืองของจีนก็คือ จตุรัสเทียนอันเหมิน แห่งนี้ค่ะ ว่ากันว่าจตุรัสเทียนอันเหมินเป็นจตุรัสที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก สามารถจุคนได้มากกว่า 1 ล้านคน ด้วยพื้นที่ขนาด 440,000 ตารางเมตร ในอดีตจตุรัสแห่งนี้จึงถูกใช้เป็นที่ชุมนุมประท้วงการรวมชาติของจีน มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตจำนวนมากจากการชุมนุมครั้งนี้ แต่ก็เป็นสาเหตุที่ทำให้ประเทศจีนกลายเป็นแผ่นดินเดียวกัน และกลายเป็นประเทศมหาอำนาจดังในปัจจุบันค่ะ บริเวณรอบๆจตุรัสเทียนอันเหมินจึงเต็มไปด้วยพิพิธภัณฑ์ และอนุสรณ์ต่างๆ เพื่อรำลึกถึงเหตุการณ์ในครั้งนั้น ถือเป็นหนึ่งในที่เที่ยวของจีนที่ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวงค่ะ

 

  • พระราชวังต้องห้าม (Forbidden City)

แผนที่ : พระราชวังต้องห้าม

มาถึงปักกิ่งกันแล้ว หากพลาดสถานที่แห่งนี้ไปล่ะก็ ถือว่ามาไม่ถึงปักกิ่งเลยนะคะ สำหรับพระราชวังต้องห้าม หรือพระราชวังกู้กง แหล่งท่องเที่ยวประวัติศาตร์สุดยิ่งใหญ่ของจีน ในอดีตเคยเป็นที่อยู่อาศัยของฮ่องเต้ถึง 2 ราชวงศ์ด้วยกัน ทั้งราชวงศ์หมิงและราชวงศ์ชิง ส่วนที่มาของชื่อ พระราชวังต้องห้ามนั้นเกิดจาก ในอดีตสามัญชนทั่วไปไม่สามารถเข้ามาภายในพระราชวังแห่งนี้ได้ รวมถึงเหล่านางกำนัลและข้าราชบริพาลต่างๆ เมื่อเข้ามาทำงานภายในพระราชวังต้องห้ามแห่งนี้แล้วนั้น ก็ไม่สามารถออกมาด้านนอกได้เช่นกันค่ะ ภายในพระราชวังต้องห้ามนั้น มีอาคารมากกว่า 900 หลัง ใช้เวลาก่อสร้างยาวนานกว่า 14 ปี และได้รับการ ขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกจาก  UNESCO จึงไม่ต้องพูดถึงความยิ่งใหญ่ของพระราชวังต้องห้ามแห่งนี้เลยค่ะ เรียกได้ว่าครบเครื่องทั้งด้านสถาปัตยกรรม และเรื่องราวประวัติศาสตร์จีนที่น่าสนใจ ขอย้ำว่าห้ามพลาดโดยเด็ดขาดค่ะ!

 

           ประเทศจีน เป็นอีกประเทศที่เต็มไปด้วยที่เที่ยว พร้อมเรื่องราวประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจมากมาย แต่การไปเที่ยวจีนสำหรับมือใหม่นั้นอาจจะมีความยุ่งยากในเรื่อง “ การขอวีซ่า ” สักหน่อย จึงทำให้หลายคนเลือกเดินทางไปท่องเที่ยวในประเทศที่เป็นฟรีวีซ่า แต่การไปเที่ยวจีนจะเป็นเรื่องง่ายยิ่งขึ้น หากไปเที่ยวกับ ทัวร์จีน ค่ะ

นอกจากจะ ไม่ต้องวุ่นวายเรื่องการขอวีซ่าเองให้ปวดหัว แล้ว ยังไม่ต้องวางแผนเที่ยวเองให้ยุ่งยากด้วยค่ะ สามารถเที่ยวปักกิ่งได้แบบสบายใจเลย แต่ถึงแม้จะไปเที่ยวกับทัวร์จีนก็ต้องระมัดระวัง การเลือกซื้อทัวร์จีน ราคาถูก จากบริษัททัวร์ที่ไว้ใจได้นะคะ หากใครไม่รู้จะไปซื้อทัวร์จีนที่ไว้ใจได้และมีมาตราฐานจากที่ไหน ขอแนะนำ ทัวร์ครับ ศูนย์รวมแพคเกจทัวร์ต่างประเทศที่คัดมาเฉพาะทัวร์คุณภาพ ราคาถูกสุดคุ้ม มาไว้บนเว็ปไซต์ที่เดียว สามารถหาทัวร์ต่างประเทศ หรือทัวร์จีน ราคาถูกใจในแบบที่ต้องการได้ไม่ยาก และสามารถจองทัวร์จีนบนเว็บไซต์ได้ง่ายๆเพียงไม่กี่คลิก สบายใจได้เลยว่าไม่ถูกหลอกอย่างแน่นอนค่ะ เพราะทัวร์ครับได้รับใบอนุญาตถูกต้องจากกรมการท่องเที่ยว และความไว้วางจากลูกค้ามากมาย อย่าช้า เข้าไปดูโปรแกรมทัวร์จีน ราคาถูกใจ เที่ยวปักกิ่งแบบจัดเต็มจากทัวร์ครับได้เลย

 

  • พระราชวังฤดูร้อน (Summer Palace)

แผนที่ : พระราชวังฤดูร้อน

พาไปเยือนพระราชวังสุดยิ่งใหญ่ของจีนกันมาแล้ว เราจะพามาต่อกันที่พระราชวังที่ถูกห้อมล้อมด้วยธรรมชาติอันสวยงาม และที่สำคัญคือที่นี่นั้น เป็นที่ประทับของสตรีผู้ยิ่งใหญ่ของจีน อย่างพระนางซูสีไทเฮา จักรพรรดินีหญิงคนแรกของจีน ซึ่งถึงแม้พระราชวังฤดูร้อนแห่งนี้จะถูกสร้างมายาวนานกว่า 200 ปี แต่ยังคงได้รับการดูแลรักษาเป็นอย่างดี ด้านหน้าของพระราชวังคือทะเลสาบขนาดใหญ่ที่ถูกขุดจากฝีมือของมนุษย์

ภายในพระราชวังเต็มไปด้วยสิ่งก่อสร้างที่แสดงให้เห็นถึงความยิ่งใหญ่ของพระนางซูสีไทเฮา ซึ่งพระนางได้สร้างตำหนักที่มีชื่อว่า Hall of Lotus Fragrance หรือที่เราเรียกว่าตำหนักหงส์เหนือมังกรเป็นสัญลักษณ์ที่แสดงให้เห็นว่าพระนางมีอำนาจเหนือองค์จักรพรรดินั่นเองค่ะ บรรยากาศความสวยงามของทัศนียภาพ ธรรมชาติ และสถาปัตยกรรมจีนสุดคลาสสิคทำให้ที่นี่กลายเป็นพระราชวังที่น่าหลงใหลและมีสเน่ห์อันเป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร ไม่ว่าใครที่มีโอกาสได้มาเยือนที่นี่แล้วล่ะก็ ต้องตกหลุมรักแน่นอนค่ะ

 

  • ชิมเมนูเด็ด เป็ดปักกิ่ง (Pecking Duck)

สุดท้ายขอปิดท้ายด้วย เมนูเด็ดขึ้นชื่อของปักกิ่ง ไหนๆก็มาเยือนถึงดินแดนต้นตำหรับ กับเมนูเป็ดปักกิ่ง เมนูประจำชาติของจีน กับเอกลักษณ์ของหนังเป็ดที่บางกรอบที่ถูกแล่มาพร้อมกับเนื้อของเป็ด ห่อด้วยแป้งบาง ต้นหอม แตงกวา ก่อนจะถูกราดด้วยซอสดำรสหวาน เป็นเมนูเด็ดประปักกิ่งที่ต้องจดไว้ในลิสห้ามพลาด ไม่งั้นอาจเสียใจได้ค่ะ

           เห็นไหมคะว่าที่เที่ยวของปักกิ่งแต่ละที่น่าสนใจทั้งนั้นเลย บอกเลยว่านี่เป็นเพียงแค่ส่วนหนึ่งเท่านั้น ยังมีอีกหลายที่เที่ยวของจีนที่น่าสนใจ เพราะประเทศจีนนั้นเป็นประเทศใหญ่มากก.. จึงเต็มไปด้วยแหล่งท่องเที่ยวหลากหลายรูปแบบ แถมราคาไม่แพง หากได้ไปสัมผัสความสวยงามของจีนสักครั้ง รับรองว่าจะต้องตกหลุมรักกันอย่างแน่นอนค่ะ* บทความนี้เป็น Guest Post ทั้งหมดของเนื้อหาและรูปภาพได้รับการสนับสนุนจาก TourKrub.co

Comments

comments

ของแต่งบ้านที่คุณต้องไลค์

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.