[Blog] Google+ เตรียมปิดให้บริการในปี 2019

ดูนี่ ชวนเข้าครัว  เปิดวาไรตี้ทำอาหาร

หลังจากที่เราเริ่มรู้จักสื่อสังคมออนไลน์ (ถ้าเป็นยุคที่ผมเริ่มรู้จักจริงๆก็เป็น Hi5 ที่เล่นมาสมัยปี 2 – 3 หรือราวๆปี 2550 (สมัยที่เพิ่งเริ่มเขียนบล็อกครั้งแรกบนแพลตฟอร์ม Windows Live Space นั่นแหละครับ) จนมาถึงยุคปัจจุบันที่ Facebook กลายเป็นช่องทางหลักในการติดต่อสื่อสารกับเพื่อนๆและครอบครัว (ที่ใช้งานหลักๆก็คือการอ่านข่าวใน Feed จากเว็บไซต์หรือเพจที่น่าสนใจ และการแชตผ่านทาง Messenger (ที่บ้านผมไม่ค่อยใช้ Line คุยกันนะแต่จะใช้ Messenger เป็นหลักแทนครับ) ซึ่งพอ Facebook ได้รับความนิยม ทาง Google ที่เป็นยักษ์ใหญ่ใน Search Engine ก็ได้เข็น Google+ ออกมาให้เป็นอีกหนึ่งทางเลือก ซึ่งบอกตามตรงว่าผมแทบไม่ได้ใช้งานเลยครับ เพราะด้วย Interface ที่ดูงงๆ และไม่มีเพื่อนใช้งานด้วย จึงไม่มีเหตุผลว่าจะใช้งานไปทำไม

[Blog] Google+ เตรียมปิดให้บริการในปี 2019

และในข่าวที่น่าสนใจจนต้องนำมาพูดถึงในบล็อกวันนี้คือการประกาศเตรียมปิดให้บริการ Google+ ในส่วนของบุคคลทั่วไปในเดือนสิงหาคม ปี 2019 นี้ (แต่ส่วนของลูกค้าองค์กรจะยังใช้งานได้อยู่) ซึ่งจะบอกว่าไม่น่าแปลกใจก็น่าจะพูดได้ครับ เพราะว่าก่อนหน้านี้ Google ก็ได้ทำการปิดบริการที่ไม่เกิดรายได้หรือมีผู้ใช้งานน้อยกว่าที่ควรไปหลายๆอย่างเลย อย่างเมื่อเร็วๆนี้ก็ปิด Goo.gl บริการย่อลิงค์ที่สามารถแทร็คข้อมูลได้ หรือหนึ่งในผภิตภัณฑ์ที่มาก่อนกาลมากๆอย่าง Lively ที่เป็นสังคมออนไลน์ในแบบที่เราสร้างอวตาร์ไว้ในโลกเสมือนจริง (อ่านรายละเอียดได้ที่ : en.wikipedia.org/wiki/Google_Lively)

สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมไปตามอ่านได้ในเว็บบล็อกนันตามลิงค์ด้านล่างนี้นะครับ : https://www.blognone.com/node/105734

 

แต่นอกจาก Facebook และ Google+ แล้วในความเป็นจริงยังมีสื่อสังคมออนไลน์เฉพาะด้านที่น่าสนใจอีกหลายๆตัวให้ได้ใช้งานกัน อย่างตอนนี้ผมก็ใช้งาน Discord ที่เป็นโปรแกรมแชท (ทั้ง Text และเสียง(VoIP) แบบเป็นกลุ่มที่ตอบโจทย์คนเล่นเกมอย่างผมและเพื่อนๆ (ไว้วันหลังจะมารีวิวโปรแกรมนี้ให้ได้รู้จักกันครับ) หรืออย่างสังคมคนทำงานก็มี Linkedin หรือที่กำลังได้รับความนิยมในบ้านเราก็มี Twitter , VK.com  อีกด้วยครับ

 

 

 

Comments

comments

ของแต่งบ้านที่คุณต้องไลค์
Tags:,

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.