[Blog] ซีรีย์น่าสนใจในเดือน ต.ค. 2018

ดูนี่ ชวนเข้าครัว  เปิดวาไรตี้ทำอาหาร

หลังจากผ่านมหกรรม KIWI Ops จากเกม Warface ที่กินเวลาไปกว่า 2 เดือน ทำให้ช่วงนี้ผมพอมีเวลาว่างในช่วงกลางวัน (ส่วนกลางคืนลง Raid เกมตั้งแต่ 2 ทุ่มถึงเที่ยงคืนเป็นประจำ) เลยพอทำให้มีเวลาอัพเดตซีรีย์เรื่องใหม่ๆบ้าง หลังจากเรื่องล่าสุดที่ดูก็เลขาคิม ((ชวนดูซีรีย์) WHAT’S WRONG WITH SECRETARY KIM เกิดอะไรขึ้น เลขาคิม!) ซึ่งพอดูตารางออกอากาศแล้ว แทบจะเรียกได้ว่ามีให้ดูกันทุกวันเลยครับ ดังนั้นวันนี้ผมเลยอยากมาเขียนบล็อกแนะนำซีรีย์ที่กำลังออกอากาศที่ผมคิดว่าน่าสนใจประจำเดือนนี้กัน ขอเน้นไปที่ซีรีย์ต่างประเทศล่ะกัน เพราะซีรีย์ในประเทศตอนนี้เรื่องที่มาแรงอย่าง เด็กใหม่(แนนโน๊ะ) และเลือดข้นคนจาง น่าจะมีคนเขียนเยอะแล้ว และผมยังไม่มีเวลาว่างดูด้วย เลยไม่ขอกล่าวถึงนะครับ

[Blog] ซีรีย์น่าสนใจในเดือน ต.ค. 2018

สำหรับซีรีย์ที่น่าสนใจในตอนนี้ผมดูผ่านช่องทางสตรีมมิ่งเป็นหลัก ทั้ง Viu | Doonee | Netflix เอาเป็นว่าแค่ 3 ผู้ให้บริการนี้ก็ดูกันไม่ทันแล้วครับ เพื่อความสะดวกจะขอเขียนแยกตามแอพละกันนะครับ ที่เน้นหลักๆน่าจะเป็น Viu ที่มีซีรีย์เกาหลีแบบอัพเดตตามหลังเกาหลีแค่ 24 ชม.เท่านั้น ส่วน DOONEE ก็มีซีรีย์ฝรั่งพากย์ไทย เหมาะสำหรับคนขี้เกียจอ่านซับ และ Netflix ที่ให้ความละเอียดในการรับชมระดับ 4K เหมาะมากกับบ้านที่มีจอทีวีระดับ 4K

 

Viu

สำหรับ Viu นั้นจะมีบางซีรีย์ที่สงวนสิทธิ์สำหรับสมาชิกแบบพรีเมี่ยม(เสียเงิน) ที่เห็นหลักๆจะเป็นซีรีย์/วาไรตี้จากช่องเคเบิ้ลทีวีอย่าง TvN ซึ่งผมสมัครสมาชิกแบบพรีเมี่ยมเป็นประจำอยู่แล้ว (จะได้ทันดูรันนิ่งแมนช่วงบ่ายวันจันทร์) แต่บางเรื่องก็รอ 72 ชม.หลังลงแอพก็สามารถรับชมได้ฟรีครับ เรื่องที่น่าสนใจก็มีดังต่อไปนี้

 

The Player

The Player เป็นซีรีย์ที่เล่าเรื่องราวของทีมนักต้มตุ๋นที่มีเป้าหมายในการปล้นเงินจากคนรวยที่ชั่วร้าย ภายในทีมประกอบด้วยสมาชิก 4 คนที่มีทักษะแตกต่างกัน โดยมีฮารี(ซง ซึงฮอน)นักต้มตุ๋นมืออาชีพ ผู้มีวาทะศิลป์ชั้นเลิศ และมันสมองของทีมเป็นผู้วางแผน | ชา อารัง(รับบทโดย คริสตัล อดีตสมาชิกวง f(X) อดีตหัวขโทยที่ถูกควบคุมความประพฤติที่มีทักษะทั้งการงัดแงะและการขับรถระดับนักแข่ง | ลิม บยองมิน อดีตแฮ็กเกอร์อัจฉริยะที่เคยได้รับการทาบทามให้เข้าทำงานที่หน่วยข่าวกรอง | โด จินวุง ชายร่างล่ำ ที่เปรียบเสมือนกล้ามเนื้อและบอดี้การ์ดของทีม

ทั้งหมดนี้ร่วมทีมกันเพื่อปล้นคนรวยที่แสนชั่วช้าและเปิดโปงการกระทำความผิด โดยร่วมมือกับอัยการจางในการนำตัวคนผิดมาลงโทษทางกฏหมายด้วย (ส่วนเงินที่ตกได้ระหว่างทาง ถือว่าเป็นค่าจ้าง)

The Player ออกอากาศทางช่อง OCN (เสาร์-อาทิตย์) และลง Viu ในทุกวันอาทิตย์และจันทร์ครับ แต่ว่าเฉพาะ Premium Member เท่านั้น

ดู The Player ได้ที่ : http://bit.ly/2CswSNs

 

Terius Behind Me

Terius Behind Me เป็นเรื่องราวของสายลับ คิมบน (รับบทโดย โซ จีซบ) อดีตสายลับที่มีรหัสว่า เทริอุส(Terius) ที่หายตัวไปหลังจากภารกิจล้มเหลวและถูกทางการสงสัยว่าเป็นคนทรยศ กับโกแอริน เพื่อนบ้านแม่ม่ายลูกติดที่ต้องสูญเสียสามีจากการเข้าไปข้องเกี่ยวในการฆาตรกรรมหัวหน้าหน่วยข่าวกรอง ด้วยความรู้สึกสงสัยในเหตุการณ์ต่างๆที่เกิดขึ้นรอบตัวอย่างผิดปกติ คิมบนเลยตัดสินใจขอเป็นพี่เลี้ยงเด็กเพื่อสืบหาตัวการที่อยู่เบื้องหลัง ที่มีชาติเป็นเดิมพัน

Terius Behind Me เป็นซีรีย์แนวแอ็คชั่น/โรแมนติกคอเมดี้ ออกอากาศทุกวัน พฤหัสบดี-ศุกร์ โดยสมารถรับชมได้ทั้งสมาชิกแบบปกติ(รอ 72 ชม.หลังลง)และสมาชิกแบบ Premium (รับชมได้ทันที)

ดู Terius Behind Me ได้ที่ : http://bit.ly/2O7U1uP

 

The Ghost Detective

เราอยู่ในโลกที่เต็มไปด้วยความโกรธและเกลียดชัง ที่ที่ผู้คนไม่ประหลาดใจกับอาชญากรรมที่แสนโหดร้าย ขณะที่บางคนต้องใช้ชีวิตที่เต็มไปด้วยความกลัวต่อไป บางคนก็จบชีวิตตัวเองเพื่อนหนีปัญหา โลกที่ขาดมนุษยธรรมทำให้เราเชื่อว่าไม่สามารถเชื่อใจใครได้อีก แต่ถ้าอาชญากรรมที่แสนโหดร้ายเหล่านั้นไม่ได้เกิดจากฝีมือมนุษย์ล่ะ ถ้ายังมีสิ่งที่เรามองไม่เห็นอยู่ในโลกนี้อีกล่ะ นี่เป็นเรื่องราวของนักสืบและผู้ช่วยของเขาที่มีภารกิจต้องไขคดีลึกลับด้วยการล่าวิญญาณ (เรื่องย่อจาก Viu)

ดู The Ghost Detective ได้ที่ : http://bit.ly/2RslJ3u

 


DOONEE

ดูนี่ เป็นอีกหนึ่งผู้ให้บริการสตีมมิ่งซีรีย์และภาพยนต์ผ่านระบบอินเทอร์เน็ต (และเป็นสปอนเซอร์เว็บเราด้วย) ซึ่งเหมาะมากสำหรับคนชอบดูซีรีย์ฝรั่ง เพราะว่าจุดเด่นของดูนี่คือมีเสียงพากย์ภาษาไทยเป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการรับชมนอกจากซับภาษาไทย และซีรีย์ที่น่าแนะนำประจำเดือน ตุลาคม 2018 ที่ผมอยากแนะนำก็คือ

Scream Queens หวีดสยองต้องเริ่ด ปี 1

เมื่อ 20 ปีก่อน มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งเกิดคดีการฆาตกรรมอันสุดสยองขึ้นภายในงานพรอมของนักศึกษา เรื่องราวค่อยถูกลบเลือนหายไปกับความทรงจำของคนรุ่นหลัง จนกระทั่งถึงยุคนี้ ณ มหาวิทยาลัยแห่งเดิม เด็กวัยรุ่นมากมาย ตบเท้าเข้าสู่รั้วมหาลัยกันอย่างคับคั่ง โดยที่ทุกคนไม่รู้เลยว่า การแก้แค้นกำลังจะเกิดขึ้นภายใต้รั้วมหาวิทยาลัยแห่งเดิมอีกครั้ง

รับชมได้ที่ : http://bit.ly/2IGMNrI (ตอนที่ 1 และ 2 สามารถดูได้ฟรีครับ)

 

The X-Files แฟ้มลับคดีพิศวง ปี 1

เรื่องราวของสองคู่หูนักสืบชายหญิงจาก FBI เจ้าหน้าที่ ฟอกซ์ มัลเดอร์ หนุ่มนักจิตวิทยา และ ดานา สกัลลีย์ แพทย์หญิงผู้เชี่ยวชาญด้านฟิสิกส์ ที่จะต้องจับคู่กันทำคดี “เอ็กซ์” ซึ่งเป็นคดีลึกลับเกี่ยวกับปรากฏการณ์เหนือธรรมชาติ มัลเดอร์ มีความเชื่อเรื่องจานบินและมนุษย์ต่างดาว เนื่องจากเขาเชื่อว่าน้องสาวของเขาที่ชื่อ ซาแมนทา ถูกมนุษย์ต่างดาวจับตัวไปตั้งแต่เด็ก ในระหว่างการสืบสวน มัลเดอร์มักถูกทัดทานโดยดานา สกัลลีย์ ที่มีนิสัยการทำงานชอบวิเคราะห์ความเป็นไปได้ทางวิทยาศาสตร์ และหาเหตุผลมาหักล้างมากกว่า

แม้ว่าซีรีย์ The X-Files จะออกมานานแล้ว แต่ก็จัดว่าเป็นซีรีย์ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากและมีฐานแฟนคลับอย่างเหนี่ยวแน่น ซึ่งเป็นโอกาสดีมากๆสำหรับคนที่อยากดูซีรีย์นี้ตั้งแต่ต้น ก็มาดูได้พร้อมกันกับผมเลยครับ

รับชมได้ที่ : http://bit.ly/2yjZqnM

 


 

NETFLIX

แม้ว่า Netflix จะมีค่าบริการรายเดือนที่สูงที่สุดเมื่อเทียบกับสองแอพที่ผ่านมา แต่ก็ยังถือว่าถูกกว่าเคเบิ้ลทีวีบางเจ้า แถมยังสามารถเลือกเวลาและรายการที่จะดูได้ตามสะดวกอีกด้วย ความจริงผมสร้างลิสต์ไว้ซะเยอะแยะ แต่เดือนนี้ที่มีเวลาดูจริงๆเป็นรายการวาไรตี้กึ่งสารคดีเสียมากกว่าครับ ซึ่งที่อยากยกมาแนะนำมี 2 รายการคือ

STAY HERE | ที่นี่กำไรงาม

นักออกแบบเจเนวีฟ กอร์เดอร์และผู้เชี่ยวชาญด้านอสังหาริมทรัพย์ปีเตอร์ ลอริเมอร์ จะไปพบบรรดาเจ้าของที่พักและเผยวิธีเปลี่ยนที่พักให้เช่าระยะสั้นให้กลายเป็นสุดยอดที่พักทำเงิน

รายการนี้นอกจากจะพาเราไปดูการรีโนเวทบ้านพักเก่าๆให้กลายเป็นบ้านรับรองแบบสุดหรูแล้วยังให้ข้อคิดในการทำธุรกิจ Sharing House แบบ AirBnB อีกด้วย ซึ่งถ้าคุณกำลังมองหาไอเดียในการปรับปรุงธุรกิจบ้านเช่าชั่วคราวหรือเป็นโฮสต์ของ AirBnB รายการนี้จะช่วยคุณได้ไม่มากก็น้อยแน่นอนครับ

 

รับชมรายการได้ที่http://bit.ly/2RssNNF

 

DARK TOURIST | ท่องโลกต้องห้าม

ตั้งแต่ทะเลสาบนิวเคลียร์ไปจนถึงป่าผีสิง นักข่าวเดวิด ฟาร์รีเออร์จะพาผู้ชมออกเดินทางไปสัมผัสสถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่ธรรมดาและน่าขนลุกซึ่งตั้งอยู่ทั่วทุกมุมโลก

เบื่อไหมกับรายการท่องเที่ยวเดิมๆที่ปลอดภัยทึกทริป มาเปลี่ยนประสบการณ์ท่องเที่ยวไปกับทริปสุดอันตรายที่มีโอกาสตายสูง เพราะดันไปเที่ยในที่ๆคนทั่วไปเขาไม่มีใครไปกันเท่าไหร่ ถือว่าการได้ดูรายการนี้เป็นการเปิดโลกกว้างแบบไม่เสี่ยงเหมือนกันครับ

 

รับชมรายการได้ที่http://bit.ly/2NrsQpX

 

และนี่คือรายการที่น่าสนใจสำหรับผมในช่วงเดือนตุลาคมนี้ที่อยากนำมาแชร์ให้เพื่อนๆได้ลองเข้าไปรับชมกันครับ  ถ้าหากว่ามีรายการน่าสนใจอะไรที่อยากแนะนำผมก็สามารถฝากไว้ได้ที่กล่องคอมเม้นท์ด้านล่างได้เลยนะครับ จะเป็นพระคุณอย่างสูงครับ

Comments

comments

ของแต่งบ้านที่คุณต้องไลค์

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.