Scream Queen เมื่อแก๊งสาวเริ่ดต้องมาพบกับฆาตกรไล่เชือดความวายป่วงจึงเกิดขึ้น

ดูนี่ ชวนเข้าครัว  เปิดวาไรตี้ทำอาหาร

Scream Queen

เมื่อแก๊งสาวเริ่ดต้องมาพบกับฆาตกรไล่เชือดความวายป่วงจึงเกิดขึ้น

ถ้าคุณชอบหนังวัยรุ่นก๊วนสาวซ่าอย่าง Mean Girls
และหนังฆาตกรสยองขวัญไล่เชือดอย่าง Scream คุณไม่ควรพลาดซีรีส์เรื่องนี้

Scream Queens หวีดสยองต้องเริ่ด เป็นซีรีส์ที่ผสมผสานระหว่างหนังแนววัยรุ่นไฮสคูล และหนังแนวฆาตกรรม บวกกับความฮาและความวายป่วงให้กลิ่นอายแบบ Scary Movies เล็กๆ เป็นเรื่องราวของการไขคดีฆาตกรรมที่เกิดขึ้นใน Kappa Kappa Tau สโมสรนักศึกษาหญิงที่จะรับแต่สาวๆ ที่สวย ดูดี คลาสซี่ มีชาติตระกูลมาเป็นสมาชิกเท่านั้น

เรื่องราวสยองขวัญเริ่มขึ้นเมื่อปี 20 ปีก่อน ในคืนปาร์ตี้ของ Kappa Kappa Tau มีเหตุนักศึกษาสาวสมาชิกของบ้านเกิดคลอดลูกในอ่างอาบน้ำ หลังจากนั้นไม่นานนักศึกษาสาวคนนั้นกลับเสียชีวิตอย่างปริศนา แต่ลูกของเธอนั้นปลอดภัย ทางผู้ช่วยคณบดีฝ่ายกิจการนักศึกษา Munsch (แสดงโดย Jamie Lee Curtis) ก็ได้รับทราบเรื่องนี้ด้วย พวกเธอร่วมมือจัดการกับศพของนักศึกษาสาวผู้นั้น และเก็บเรื่องนี้ไว้เป็นความลับ โดยไม่มีใครรู้ว่าเด็กทารกที่เพิ่งเกิดนั้นมีชะตากรรมอย่างไร

20 ปีต่อมา บ้าน Kappa Kappa Tau ซึ่งขณะนี้มี สาวเริ่ด เชิด วีนอย่าง Chanel Oberlin หรือ Chanel #1 (แสดงโดย Emma Robert) ที่ยืนหนึ่งเป็นประธานคนล่าสุดของสโมสรสมใจ เพราะประธานคนก่อนหน้าถูกฆาตกรรมโดยฆาตกรผู้สวมชุดคลุมสีแดงและหน้ากากซาตาน จากคอสตูมของฆาตกรรายนี้มันจึงได้รับการขนานนามว่า Red Devil

Chanel ยังมีลูกสมุนเป็น 3 สาว ได้แก่ Chanel #2 (แสดงโดย Ariana Grande), Chanel #3 (แสดงโดย Billie Lourd) และ Chanel #5 (แสดงโดย Abigail Breslin)

Chanel ถูกเพ่งเล็งจาก Munsch ที่ขณะนี้ดำรงตำแหน่งเป็นคณบดีฝ่ายกิจการนักศึกษาว่าเป็นผู้ก่อเหตุ และจ้องจะปิดบ้าน Kappa Kappa Tau ลง แต่อาจารย์ใหญ่ก็ได้ยื่นข้อเสนอกับเธอว่า ถ้ายังอยากให้สโมสรหญิงแห่งนี้ยังคงอยู่ต่อไป เธอจะต้องเปิดกว้างให้นักศึกษาสาวธรรมดาที่ไม่ได้สวย รวย หรือดูดี สามารถเข้ามาร่วมสโมสรนี้ได้ ถึงแม้ Chanel เองจะไม่เห็นด้วย แต่เธอก็ต้องยอมรับข้อเสนอนี้อย่างเสียไม่ได้ แต่ก็แอบตั้งธงไว้ในใจว่า พวกเด็กใหม่ไม่ได้อยู่ดีแน่นอน

ตัดภาพมาที่ Grace Gardner นักศึกษาชั้นปี 1 ที่กำลังเข้ามหาวิทยาลัยและต้องการที่จะเข้าร่วมในสโมสรหญิง Kappa Kappa Tau ตามรอยแม่ของเธอที่จากไปเมื่อตอนที่เธอยังเด็กแม้พ่อของเธอจะไม่เห็นด้วยก็ตาม จนเธอต้องเข้าไปพัวพันกับเหตุการฆาตกรรมสุดสยองในสโมสรหญิง โดยฝีมือของ Red Devil ที่ไล่ฆ่าสาวๆ ในสโมสรทีละคน จนทำให้ต่างคนเกิดหวาดระแวงซึ่งกันและกัน ก็ต้องมาหาคำตอบกันต่อไปว่า ใครกันแน่คือฆาตกรตัวจริง

Scream Queens เป็นผลงานของ Ryan Murphy ผู้สร้างซีรีส์วัยรุ่นสุดฮิตอย่าง Glee และซีรีส์สยองขวัญอย่าง American Horror Story ที่คราวนี้เขาควบรวมเอาสเน่ห์ของหนังวัยรุ่นและหนังสยองขวัญไว้ด้วยกันในซีรีส์เรื่องนี้ Mood ของหนังก็จะไม่ได้โหดแบบต้องร้องขอชีวิตอะไรขนาดนั้น จะออกเป็นแนวคอมเมดี้ Teenage life ที่เจือความหวีดเล็กๆ ไว้ซะมากกว่า รวมถึงเราจะได้เห็น หรือรู้สึกคุ้นตากับบางซีนที่ทางผู้เขียนจงใจใส่เข้ามาเพื่อ Parody หนังสยองขวัญรุ่นเก่าๆ แถมบางซีนก็มีแอบจิกกัดเหล่าเซเลบพอให้คันๆ จะบอกว่าถ้าใครดูหนังคลาสสิคเยอะ และรู้จักพวกนักร้องศิลปินแถบโน้น เวลามีพวก Hidden Scene โผล่ออกมาให้เห็นจะยิ่งทวีคูณความฮามากขึ้นไปอีก

หากใครที่ชอบหนังตลกเบาสมอง หรืออยากหาอะไรดูแก้เครียด Scream Queens เป็นซีรีส์ที่ไม่ควรพลาดอย่างยิ่ง

รับชม Scream Queens  ทั้งพากย์ไทย และซับไทยได้ที่ DOONEE.com คลิก(ที่นี่

สมัครสมาชิกเพื่อรับชมภาพยนตร์ซีรีส์ได้ไม่อั้นเริ่มต้นเพียงวันละ 9 บาท รายละเอียดเพิ่มเติม คลิก(ที่นี่)

 

Comments

comments

ของแต่งบ้านที่คุณต้องไลค์

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.