Kamen Rider Zi-O ดูแล้วมาคุยกันครับ

ดูนี่ ชวนเข้าครัว  เปิดวาไรตี้ทำอาหาร

ถ้าเอ่ยถึงคาเมนไรเดอร์ ผมว่าคนไทยเราน่าจะคุ้นเคยกันดีตั้งแต่รุ่นพ่อยันรุ่นลูก ซึ่งมีการแบ่งเฟสออกเป็น 2 ยุคหลักๆคือ ยุคโชวะ นับตั้งแต่ คาเมนไรเดอร์ หมายเลข 1 จนสิ้นสุดที่ไรเดอร์ J และพักไปยาวๆก่อนมาเริ่มยุคเฮเซย์ที่ไรเดอร์คูกะและไร่มาจนตอนนี้ครบ 20 ปี ก็ถึงคราวของไรเดอร์คนล่าสุดที่ใช้ธีมเกี่ยวกับกาลเวลาและไรเดอร์รุ่นพี่เป็นตัวดำเนินเรื่อง ซึ่งตอนที่ผมเขียนบล็อกนี้ก็ออกมาได้ 3 ตอนแล้ว บล็อกนี้เลยอยากจะเขียนเกี่ยวกับไรเดอร์คนใหม่นี้หน่อยเพราะผมไม่ได้ดูคาเมนไรเดอร์จริงๆจังๆสักเท่าไหร่ คือ ดูบ้างหากเปิดมาเจอ ที่ดูจริงจังจนจบเรื่องล่าสุดนี่ก็ดีเคดเมื่อ 10 ปีที่แล้วนี่แหละครับ แต่ก็ตามดูข่าวต่างๆเป็นระยะๆ

Kamen Rider Zi-O ดูแล้วมาคุยกันครับ

Zi-O (อ่านว่า จิโอ) เป็นไรเดอร์ลำดับที่ 20 ในยุคเฮเซย์ต่อจากคาเมนไรเดอร์บิลด์ โดยเล่าเรื่องว่าในอนาคตจิโอได้ขึ้นเป็นราชาปีศาสและใช้พลังไปในทางที่ชั่วร้าย (ความสามารถคือใช้พลังของไรเดอร์รุ่นพี่ได้) ทำให้ฝ่ายต่อต้านเลยต้องย้อนเวลากลับมากำจัดจิโอก่อนจะกลายมาเป็นราชาปีศาจ พร้อมกันนั้นก็ยังมีกลุ่มที่เรียกตัวเองว่าไทม์แจ็คเกอร์ได้ย้อนเวลากลับมาในอดีตเพื่อสร้าง อนาเธอร์ไรเดอร์ของยุคนั้นๆเข้าต่อสู้กับจิโอ เพื่อจะได้สร้างราชาปีศาจในแบบที่ตนต้องการขึ้นมา —- พล็อตเรื่องก็ประมาณนี้

ZI-O ร่างปกติ
ZI-O ร่างจอมมาร

สำหรับไฮไลต์ของซีรีย์เรื่องนี้ผมว่าน่าจะเป็นการได้เห็นนักแสดงที่รับบทเป็นคาเมนไรเดอร์ที่ผ่านมาปรากฏตัวในเรื่องอีกครั้งนี่แหละครับ อย่างตอนที่ผ่านมาก็มีนักแสดงของซีรีย์บิลด์และเอ็กเซดกลับมาในบทเดิมด้วย  ก็รอดูว่าจะมีจนถึงรุ่นแรกหรือเปล่านะ

สำหรับการแปลงร่างของจิโอนั้นแม้ว่าจะอาศัยพลังของไรเดอร์รุ่นพี่เหมือนดีเคด แต่ว่าจะต่างกันพอสมควร อย่างดีเดคนั้นจะใช้การ์ดในการแปลงร่างเป็นไรเดอร์ตัวนั้นๆ(ทุกอย่างเหมือนหมด ยกเว้นเข็มขัด)  แต่ของจิโอจะเป็นการเรียกไรเดอร์รุ่นพี่กลับมาในรูปแบบของชุดเกราะแทนครับ (ซึ่งไรเดอร์พระรองอย่างเกซก็ใช้เกราะของไรเดอร์พระเอกรุ่นพี่เหมือนกัน)

ZI-O | Kamen Rider Build Armor

ทำให้ในแต่ละตอนนั้นเราจะได้ลุ้นว่าได้เห็นไรเดอร์ตัวเก่าปรากฏในเรื่องแบบไหน เกราะไรเดอร์จะออกมาเท่ห์ไหม ส่วนอนาเธอร์ไรเดอร์แม้ว่าดูเผินๆจะน่าเกลียดแต่ผมมองว่ามีความบ้องแบ๊วอยู่เหมือนกันนะ

ไรเดอร์เกซ พระรองที่ดูเหมือนตำรวจอวกาศชะมัด

เนื่อเรื่องเพียงแค่ 3 ตอนที่ฉายมาอาจจะยังดูงงๆในเรื่องไทม์ไลน์ว่ามันเกี่ยวข้องกับโลกที่ผ่านมา(ในซีรีย์)หรือว่าเป็นโลกคู่ขนาน(แบบดีเคด)กันแน่ แล้วไรเดอร์จะค่อยๆหายไปทีละตัวหรือเปล่า นี่ยังเป็นปริศนาที่ต้องติดตามกันต่อไปครับ

Comments

comments

ของแต่งบ้านที่คุณต้องไลค์

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.