Sony เตรียมออก PlayStation Classic ที่มาพร้อมเกมในตัวเครื่องกว่า 20 เกม

ดูนี่ ชวนเข้าครัว  เปิดวาไรตี้ทำอาหาร

ต้องเรียกว่าช่วงนี้กระแส Retro มาแรงจริงๆ หลังจากที่ได้เห็นหลายๆค่ายได้นำเอาเกมเก่าของตัวเองที่เคยสร้างชื่อเสียงในอดีตมาปรับปรุงรูปลักษณ์ใหม่และวางขายก็ขายดียังกะแจกฟรี ล่าสุดนี่ได้ข่าวจากบล็อกของ PlayStation ที่เตรียมวางจำหน่ายเครื่องคอนโซลตัวใหม่แต่เจนแรก (เจนฯ Sony PlayStation) ในชื่อว่า PlayStation Classic พร้อมเกมดังในอดีตติดตั้งในเครื่องอีก 20 เกม

Sony เตรียมออก PlayStation Classic ที่มาพร้อมเกมในตัวเครื่องกว่า 20 เกม

ผมเป็นอีกหนึ่งคนที่เติบโตมากับยุคร้านเกมคอนโซลเช่าชั่วโมง ตั้งแต่เครื่องฟามิคอม, ซูเปอร์ที่มีหัวโปร จนถึงเครื่อง Play Station ที่มีเกมดังในสมัยนั้นอย่าง Resident Evil, Winning Eleven, Parasite Eve, Dino Crissis, Chase The Express, Silent Hill, Bloody Roar ให้ได้เล่นกันในร้าน มีตลับเซฟสำหรับใช้เซฟเกม (บางคนก็มีเป็นของส่วนตัว บางคนก็ใช้ของร้าน) ซึ่งบางคนก็เคยเจอการเซฟทับเกมของเพื่อน มี Action Replay ที่เสียบตรงท้ายเครื่องเพื่อใส่สูตรโกงเกม(อมตะ/เงินไม่หมด ฯลฯ) รวมถึงการลุ้นระทึกว่าจะเปิดเครื่องติดหรือไม่  เรียกได้ว่าเครื่องเจนนี้มีความทรงจำของผมอยู่มากมายเลยล่ะครับ

ล่าสุดทาง Sony เตรียมจะวางขายเจ้าเครื่องนี้ในรูปแบบดั้งเดิม แต่ปรับเปลี่ยนขนาดให้เล็กลงมากๆ (จากรูปใหญ่กว่าฝ่ามือนิดหน่อย ผมคิดว่าน่าจะประมาณหนังสือการ์ตูนหรือพ็อคเก็ตบุ๊ค) ใช้สายสัญญาณแบบ HDMI แทนสาย AV พร้อมติดตั้งเกมดังในเครื่องอีกประมาณ 20 เกม (คิดว่าน่าจะระบบเซฟน่าจะเป็นแบบบิวท์อินในเครื่องเลย)

จอยเกมแบบดั้งเดิม (ไม่มี Analog มาให้) จำนวน 2 อัน โดยจะวางขายใน US และ Canada ก่อนในราคา $99.99 USD (MSRP) / $129.99 CAN (MSRP) ในวันที่ 3 ธันวาคมนี้ 2018  ทั้งนี้ผู้สนใจอาจจะต้องมีการสั่ง Pre-Order ก่อน

ส่วนบ้านเราไม่รู้เหมือนกันว่าทาง Sony Thai จะนำมาทำตลาดไหม แต่ถ้าทำได้ในระดับราคาไม่เกิน 3,500 บาทนี่จัดว่าน่าสนใจเหมือนกันนะครับ ผมเองก็อยากได้ไว้เล่นเกมเก่าๆที่คิดถึงบ้างเหมือนกัน

 

รายละเอียดเพิ่มเติมอ่านได้ที่blog.us.playstation.com

Comments

comments

ของแต่งบ้านที่คุณต้องไลค์
One Comment

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.