“โมเดิร์นวินเทจ” แต่งทาวน์เฮ้าส์ให้อบอวลไปด้วยความน่ารัก

ดูนี่ ชวนเข้าครัว  เปิดวาไรตี้ทำอาหาร

“โมเดิร์นวินเทจ” แต่งทาวน์เฮ้าส์ให้อบอวลไปด้วยความน่ารัก

 

ความลงตัวของการผสมผสานระหว่างความทันสมัย (Modern) และความวินเทจ (Vintage) แบบสไตล์ย้อนยุค คือความสวยงามครั้งใหม่ที่จะช่วยให้การตกแต่งทาวน์เฮ้าส์ของคุณดูน่าอยู่มากยิ่งขึ้น (โดยความหมายของคำว่า วินเทจ นั้นไม่ได้เฉพาะเจาะจงยุคใดยุคหนึ่ง แต่หมายถึงสไตล์เก่าที่ผ่านมานานมากกว่า 30 ปีขึ้นไป) และไม่ว่าคุณจะกำลังวางแผนจะรีโนเวททาวน์เฮ้าส์หลังเดิมหรือต้องการตกแต่งทาวน์เฮ้าส์หลังใหม่ เชื่อเถอะว่ารายละเอียดและความน่ารักของสไตล์การแต่งทาวน์เฮ้าส์แบบ “โมเดิร์นวินเทจ” นั้นจะต้องทำให้หัวใจของคุณกระชุ่มกระชวยและมีความสุขในทุกๆ วันที่ได้อยู่ในทาวน์เฮ้าส์อันแสนอบอุ่นอย่างแน่นอน

 

สำหรับใครที่กำลังมองหาไอเดียเปลี่ยนทาวน์เฮ้าส์เป็นสไตล์โมเดิร์นวินเทจอยู่ล่ะก็ วันนี้เรามี 5 องค์ประกอบหลักๆ ที่จะทำให้การตกแต่งภายในทาวน์เฮ้าส์ของคุณดูโดดเด่นมาฝากกัน จะมีเฟอร์นิเจอร์แบบไหน สีโทนอะไร หรือต้องใช้วัสดุอะไรบ้าง ตามมาเช็คลิสต์กันทางนี้เลย…

เพิ่มความอ่อนหวานให้ทาวน์เฮ้าส์ด้วยการเน้นลายลูกไม้

หากจะเอ่ยถึงความวินเทจย้อนยุค องค์ประกอบแรกที่ขาดไม่ได้เลยคือลวดลายลูกไม้ ดูอ่อนหวาน ที่เห็นแล้วอาจจะชวนให้เรานึกถึงเครื่องแต่งกายสมัยคุณแม่ที่มักจะมีชุดลูกไม้ติดตู้ไว้เสมอ ซึ่งลูกไม้คือหนึ่งในจุดเด่นหลักๆ ที่จะช่วยทำให้การแต่งทาวน์เฮ้าส์สไตล์โมเดิร์นวินเทจดูสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น โดยคุณอาจจะเลือกสื่อถึงความย้อนยุคได้ด้วยการเลือกประดับด้วยโคมไฟหุ้มผ้าลูกไม้หรือผ้าปูโต๊ะลายลูกไม้ แต่เพิ่มความทันสมัยเข้าไปด้วยการเลือกใช้โทนสีขาวคลีนเป็นหลัก แค่นี้ก็ทาวน์เฮ้าส์ของคุณจะได้กลิ่นอายความเป็นโมเดิร์นวินเทจขึ้นมาแล้ว


ใช้ไม้ผสมอิฐให้ความรู้สึกอบอุ่นและแข็งแรง

สังเกตได้ว่าบ้านในสมัยก่อนนั้นมักจะก่อสร้างด้วยไม้เสียเป็นส่วนใหญ่ เนื่องจากยังไม่มีเทคโนโลยีใดๆ มาช่วย ด้วยเหตุผลนี้จึงทำให้เราสามารถหยิบวัสดุไม้มาผสมผสานกับอิฐเพื่อให้การสร้างหรือต่อเติมทาวน์เฮ้าส์ เต็มไปด้วยกลิ่นอายวินเทจสไตล์ โดยอาจจะเลือกสไตล์การก่อสร้างผนังทาวน์เฮ้าส์ด้วยอิฐแล้วทาสีขาวเพื่อเพิ่มความทันสมัย ผสมผสานด้วยรายละเอียดอย่างประตู ขอบหน้าต่าง หรือพื้นทาวน์เฮ้าส์ด้วยวัสดุไม้ แต่อาจจะเบรคอารมณ์ความเก่าด้วยการใช้วัสดุต่างๆ ในโทนสีอ่อนเพื่อปรับให้อารมณ์ภาพรวมของทาวน์เฮ้าส์ให้ดูใหม่และทันสมัยมากยิ่งขึ้น

 

เลือกเฟอร์นิเจอร์หุ้มหนังเพิ่มความน่าค้นหา

อีกหนึ่งเสน่ห์ของการแต่งทาวน์เฮ้าส์คือการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์หุ้มหนังที่จะมาช่วยเบรคบรรยากาศความธรรมดาภายในทาวน์เฮ้าส์ให้ดูมีความน่าค้นหามากยิ่งขึ้น โดยสามารถเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งเฉพาะส่วนได้อย่าง โซฟาห้องนั่งเล่นหุ้มหนัง เก้าอี้บุหนัง รวมไปถึงของแต่งทาวน์เฮ้าส์อื่นๆ อย่างหมอนอิงหุ้มหนัง พรมหนังแกะ และผ้าคลุมขนเฟอร์ (แนะนำให้เลือกใช้เป็นหนังเทียม) โดยเลือกใช้โทนสีที่ไปในทิศทางเดียวกันกับการแต่งทาวน์เฮ้าส์ พร้อมเลือกจัดวางเข้ากับเฟอร์นิเจอร์ดีไซน์โมเดิร์นอย่างโคมไฟสแตนเลสแบบมินิมอล หรือแจกันเรียบๆ สักใบ เท่านี้ก็จะเกิดเป็นความลงตัวระหว่างการผสมผสานทั้งโมเดิร์นและวินเทจแล้ว

 

เติมความน่ารักด้วยผ้าม่านลวดลายสีสันสวยงาม

เพิ่มความสดใสให้บรรยากาศภาพรวมภายในทาวน์เฮ้าส์ดูมีสีสันสะดุดตามากยิ่งขึ้นจากการตกแต่งด้วยผ้าม่านลวดลายสวยงาม ไม่ว่าจะเป็นลายดอกไม้ ลายจุด ลายทาง ลายสก็อต หรือลายเรขาคณิตโดยสามารถเลือกใช้ได้เป็นทั้งผ้าทึบและผ้าโปร่งแสง นอกจากนี้ยังสามารถมิกซ์แอนด์แมตช์ความสดใสได้ที่ส่วนอื่นๆ ที่ใช้วัสดุที่ทำจากผ้าอย่างผ้าเช็ดมือ ผ้าปูโต๊ะ รวมไปถึงหากทาวน์เฮ้าส์ของใครที่มีการใช้ฉากกั้นแบ่งพื้นที่ภายในบริเวณบ้านก็สามารถเลือกใช้ฉากที่เป็นลวดลายเหล่านี้ได้ด้วยโดยสามารถเบรคความเยอะได้ด้วยรูปทรงของฉากกันที่อาจจะเป็นฉากสี่เหลี่ยบเรียบง่ายแทน

 

ผสมความลงตัวให้ทาวน์เฮ้าส์อีกนิดกับเฟอร์นิเจอร์ไม้สีขาว

ปิดท้ายความลงตัวด้วยความทันสมัยแต่ยังคงกลิ่นอายของความเป็นวินเทจจากเฟอร์นิเจอร์ไม้สีขาวที่จะช่วยทำให้การแต่งทาวน์เฮ้าส์ของคุณดูเป็นสไตล์โมเดิร์นวินเทจอย่างสมบูรณ์แบบมากที่สุด! โดยอาจจะเลือกตกแต่งด้วย ตู้โชว์วางของ ชั้นวางทีวี ชุดโต๊ะเก้าอี้นั่งเล่นในห้องรับแขก เตียง โต๊ะเครื่องแป้ง ฯลฯ ผสมผสานไปกับเฟอร์นิเจอร์ของเดิมที่มีรูปทรงทันสมัยในโทนสีเดียวกัน เพียงเท่านี้ทาวน์เฮ้าส์ของคุณก็จะดูน่ารัก บรรยากาศสดใส และน่าอยู่แบบสุดๆ แล้ว

 

และทั้งหมดนี้คือ 5 วิธีการจัดสรรและตกแต่งทาวน์เฮ้าส์ให้ดูน่ารัก น่าอยู่ในแบบฉบับของโมเดิร์นวินเทจ ไม่ว่าคุณจะอยากรีโนเวททาวน์เฮ้าส์หลังเดิมให้ดูดีขึ้น หรือจะตกแต่งทาวน์เฮ้าส์ใหม่ทั้งหลัง ลองนำองค์ประกอบแต่ละข้อไปปรับใช้กับสไตล์และความชอบส่วนตัวของคุณดู แล้วคุณจะรู้ว่าบ้านสไตล์โมเดิร์นวินเทจนั้นอบอวลไปด้วยความน่ารัก ดูอบอุ่นไปทั้งหลังจริงๆ คอนเฟิร์ม!

 


เกี่ยวกับ DDProperty

  เว็บไซต์สื่อกลางซื้อขายอสังหาริมทรัพย์อันดับหนึ่งในประเทศไทยทั้งบ้าน คอนโด ที่ดิน รวมถึงประกาศให้เช่า

ครอบคลุมทุกทำเลทั่วทั้งประเทศไทย ครบทุกความต้องการ พร้อมตัวช่วยในการคำนวณสินเชื่อบ้าน พร้อมรีวิวโครงการบ้านจัดสรร หลากทำเล หลายรายการ ที่มียอดผู้ใช้งานมากกว่า 3 ล้านรายในแต่ละเดือนจึงมีความเข้าใจในข้อมูลสภาวะตลาดและรวมรวบขึ้นมาเป็นรายงานดัชนีตลาดอสังหาริมทรัพย์ของประเทศไทย 

 

Comments

comments

ของแต่งบ้านที่คุณต้องไลค์

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.